Sự phát triển
của bé

Những câu hỏi thường gặp ở chu kỳ đầu thai kỳ

Những câu hỏi thường gặp ở chu kỳ đầu thai kỳ

1. Có phải tôi đã có thai?
Thường thì các chị em sẽ có tâm lý lo lắng không yên khi cảm giác là mình đang có thai. Và cách duy nhất để tìm ra đáp án đơn giản đó là tiến hành thử thai. Ngày nay việc chẩn đoán có thai đã rất đơn giản và tiện lợi bằng việc mua dụng cụ thử thai tại nhà. Hãy đảm bảo là bạn làm theo đúng chỉ dẫn đính kèm để có được một kết quả chính xác nhất.
2. Có trường hợp kết quả thử thai không chính xác?
Thông thường các dụng cụ thử thai sẽ đưa ra kết quả rất chính xác nếu bạn làm đúng theo chỉ dẫn. Tuy nhiên cũng có trường hợp kết quả thử thai không chính xác nếu lượng hCG trong nước tiểu của bạn quá thấp. Nếu thử thai cho kết quả âm tính, nhưng bạn vẫn nghi ngờ khả năng có thai của bạn thì cách tốt nhất là nên tiến hành thử lại sau vài ngày. Trường hợp thử thai cho ra kết quả dương tính thường rất chính xác, vì lượng hóc-môn hCG phát hiện được trong nước tiểu chỉ xuất hiện trong thời kì mang thai.
3. Ra máu trong chu kỳ đầu liệu có bị sảy thai?
Sảy thai là mối lo lắng hàng đầu của các chị em bầu bí. Tuy nhiên việc ra máu chưa hẳn là một dấu hiệu của sảy thai. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bạn có thể bị chảy máu đôi chút trong một hay hai ngày do trứng đã thụ tinh làm tổ ở thành tử cung. Sau đó, khi nhau thai dính vào thành tử cung, bạn cũng có thể ra ít máu. Đôi khi một số thai phụ bị mềm cổ tử cung và cũng bị chảy máu trong thời kỳ đầu mang thai.
Các hóc-môn thai kỳ làm ẩn đi các chu kỳ hóc-môn thông thường, nhưng đôi khi xảy ra sự sai lệch trong một chu kỳ nào đó. Vì thế một số phụ nữ sẽ thấy chảy máu vào kỳ kinh thông thường của mình.
Chảy máu cũng có thể do viêm nhiễm âm hộ hoặc tử cung hoặc do một khối u (lành) gây ra, hoặc có thể xuất hiện sau khi giao hợp. Hãy thuật lại những lần chảy máu với bác sĩ của bạn, vì có thể bạn cần siêu âm sớm để xác định nguyên nhân chảy máu.
Trong đa số trường hợp không thể tìm được nguyên nhân gây chảy máu ở giai đoạn đầu của thai kỳ, thế nhưng thai nhi vẫn phát triển đủ tháng và em bé sinh ra vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.
4. Tôi không bị ốm nghén khi mang thai, liệu có phải là triệu chứng bất thường?
Mỗi chị em phụ nữ khác nhau sẽ trải qua những triệu chứng khác nhau của thai kì, và tuyệt nhiên là không tồn tại cái gọi là “mức độ ốm nghén bình thường”. Chưa có một dấu hiệu nào cho thấy việc không bị ốm nghén là một dấu hiệu bất thường của thai kì. Do đó, chị em nào không bị ốm nghén thì đừng nên lo lắng mà hãy cảm thấy mình thật may mắn nhé.

bình luận (8 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Pan Da
  Pan Da

  giờ đọc bài của mom đúng là toàn các thông tin hay thôi.mà hồi đó như gà mờ vậy

 • Pan Da
  Pan Da

  đủ các loại thắc mắc luôn đó mom ơi.

 • Pan Da
  Pan Da

  rồi trong mấy tháng đó phát sinh đủ các laoij câu hỏi luôn.đau lưng,ù tai,ngứa ...

 • Pan Da
  Pan Da

  ăn uống chẳng được cho đến tháng t5 là ăn bình thường

 • Pan Da
  Pan Da

  mà lạ.lúc chưa biết có bầu thì ăn uống bình thường.sau khi phát hiện ra là ốm nghén liền

 • Pan Da
  Pan Da

  suy nghĩ mãi cuối cùng khi phát hiện có bầu thì đã 2 tháng rồi

 • Pan Da
  Pan Da

  hồi đầu cũng có triệu chứng y như đến tháng vậy.cũng chẳng để ý nhưng thấy cứ ê ẩm kéo dài vậy

 • Pan Da
  Pan Da

  hi,mình thì có đủ câu hỏi luôn đó

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook