Sự phát triển
của bé

Nhà nội, nhà ngoại

Mẹ không dám trách. Mẹ không dám giận. Mẹ chỉ tranh thủ cho con về ngoại được lúc nào thì mẹ cho con về ở với ông bà để hi vọng con có khoảng thời gian khác so với ở nhà nội. Mẹ hi vọng con được sống trong môi trường nhà ngoại con, nhẹ nhàng, tình cảm, không cục mịch, bận rộn suốt ngày. Mẹ không thích.

Ở nhà ngoại, bà ngoại cho con ăn đều và uống đều. Ngày 4 cữ sữa mỗi cứ 80ml; 3 bát cháo mỗi bát là lượng non bát ô tô. Ngoài ra còn cho con uống canxi và ăn hoa quả. Con ở nhà ngoại 1 tháng/1 hôp sữa. Con tăng kg lên trông thấy. Con chắc hơn. Móng tay móng chân con sạch sẽ. Áo quần con thơm tho hơn. Con trắng trẻo hơn. Muối đốt con ít hơn. 
Về nhà nội. Bà nội không cho con uống sữa theo cữ chỉ khi nào ngủ mới cho, nên thủng thẳng 2 tháng hết hộp sữa. Chân tay con lúc nào cũng bẩn thỉu. Người lúc nào cũng hôi hám vì con nghịch cái nọ nghịch cái kia. Ông cho con đi chơi nhiều nên con đen nhẻm. Quần áo lúc nào cũng đen sì đến nỗi giặt còn không thèm đi. Chân con, tay con chi chít nốt muỗi đốt khiến mẹ nhìn mà thấy xót con vô cùng. 
Bảo sao mẹ thích cho con về ngoại. Không phải mẹ thiên vị. Nhưng thật sự nhà nội con quá lắm việc. Ông bà không chăm sóc giữ gìn con như ông bà ngoại. Nhìn con lúc nào cũng sạch sẽ thơm tho mẹ thích hơn nhìn con lúc nào cũng nhếch nhác bẩn thỉu. Cái cách bà nội nấu cháo cho con ăn còn nguyên hạt đến mẹ nhìn còn không muốn ăn nữa là con. Nhưng mẹ biết làm sao. KHông thích. KHông hài lòng cũng phải hài lòng. Vì ông bà giúp là tốt. Con may mắn hơn nhiều bạn phải đi học từ lúc còn 6 tháng tuổi. Không được yêu thương, không được chăm bẵm tử tế. 
Mẹ không dám trách. Mẹ không dám giận. Mẹ chỉ tranh thủ cho con về ngoại được lúc nào thì mẹ cho con về ở với ông bà để hi vọng con có  khoảng thời gian khác so với ở nhà nội. Mẹ hi vọng con được sống trong môi trường nhà ngoại con, nhẹ nhàng, tình cảm, không cục mịch, bận rộn suốt ngày. 
Hai môi trường sống khác nhau sẽ dưỡng nên 2 con người, phong thái khác hẳn nhau. 
 

bình luận (4 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Ớt
  Mẹ Ớt

  có sự khác biệt trông thấy vậy hả mẹ kem, mà sữa kem uống là sữa gì vậy, mình thấy hầu hết các loại sữa chỉ có HSD 1 tháng sau khi mở nắp đó, mẹ cẩn thận cho con uống sữa mà mở nắp hộp 2 tháng thì không tốt đâu

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Bạn Kem uống meiji mẹo ơi, mẹ Kem vẫn cho con uống 2 tháng một hộp. Sữa màu vẫn đẹp và không bị vón cục đâu. Mà Kem uống cũng chưa thấy hiện tượng đi ngoài hay gì gì mẹ ạ.

 • Mẹ bí đỏ
  Mẹ bí đỏ

  Thôi bạn Kem ráng cho Kem ăn và uống sữa chứ sao giờ. Bí đỏ nhà mình đi học từ 14th rồi đó, 9th bí đỏ đã theo mẹ đến chổ làm vì bà nội giữ cũng không chăm sóc kỹ, con mình mà, biết sao giờ

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Mẹ Kem đi làm suốt mẹ Bí ơi, nên ở nhà vẫn nhờ ông bà. Cuối tuần thì mẹ Kem dành hết cho Kem mẹ ạ.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook