Sự phát triển
của bé

Nguy cơ mẹ bầu sinh non khi dùng đồ nhựa

Nguy cơ mẹ bầu sinh non khi dùng đồ nhựa

Mới đây các nhà nghiên cứu mới phát hiện chất phthalates – chất hóa học dùng nhiều trong đồ nhựa và làm dung môi cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân có liên quan đến nguy cơ sinh non.
Nghiên cứu kết luận, tiếp xúc nhiều với chất phthalates sẽ tăng nguy cơ sinh non 2-4 lần. Các nhà nghiên cứu cho rằng chất này dễ gây viêm nhiễm cho mẹ bầu, ảnh hưởng đến các gen gây sinh non.
Để thai kỳ luôn khỏe mạnh và sinh con chào đời, an toàn, mẹ bầu cần lưu ý thêm những điều quan trọng sau:
– Hạn chế sử dụng chất tạo mùi hương nhân tạo: Phthalates có trong nước hoa, sản phẩm dưỡng thể, xà phòng, nước rửa tay. Tuy nhiên nhà sản xuất không có nghĩa vụ phải liệt kê chất này trong phần thông tin sản phẩm. Vì thế mẹ bầu nên hạn chế sử dụng những sản phẩm có chất tạo mùi nhân tạo.
– Lựa chọn sản phẩm nhựa thông minh: Chỉ mua những đồ nhựa, hộp đựng cơm bằng chất liệu nhựa an toàn, không chứa phthalates và chất cấm BPA. Hạn chế dùng những sản phẩm nhựa dùng một lần. Hạn chế đựng thức ăn nhiều dầu mỡ trong hộp nhựa.
– Không cho đồ nhựa vào lò vi sóng: Chỉ hâm nóng hộp thủy tinh trong lò vi sóng, tuyệt đối không hâm nóng đồ nhựa, dù trên nhãn có ghi có thể sử dụng trong lò vi sóng. Ở nhiệt độ cao, chất độc hại trong nhựa có thể phân hủy và ngấm vào thức ăn, dùng lâu dài có thể gây hại cho mẹ bầu và thai nhi.

(ST)

bình luận (2 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Loan Thanh
    Loan Thanh

    Chị ít khi nào dám dùng đồ mủ tái chế vì thấy không an toàn

  • Loan Thanh
    Loan Thanh

    Đựng nước trong chai nhựa để tủ lạnh uống cũng nguy hiểm lắm nè

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook