Sự phát triển
của bé

Mùa đông đến, thử thách mới của con!

Zai còi của mẹ ơi, trời Hà Nội thu sâu lắm rồi. Cái se se lạnh len lỏi khắp nơi, sáng sớm mà mặc áo cộc tay thì sẽ rùng mình vì lạnh, tối ngủ đã phải đắp chăn mỏng rồi, mấy cái quạt điện đứng buồn ngơ ngẩn trong góc nhà nhìn tiết trời thay đổi. Mùa đông đang ào tới, con sẽ thấy buồn ngủ hơn, thèm ngủ nhiều hơn so với mùa hè, đúng không nhỉ?

Zai còi của mẹ ơi, vì thế nên mẹ muốn con học bài xong sớm, ăn sớm, tắm sớm và đương nhiên là để lên giường ngủ sớm. Lên giường ngủ rồi thì đừng có ba hoa chích choè hay nghịch đồ chơi nữa con nhé… ngủ đi! Ngủ sớm để đến khi cái lạnh ùa về, con sẽ không ngủ nướng trong chăn ấm nữa, sẽ bớt lười đi… mẹ biết là ngại dậy sớm lắm vì trời lạnh vì mẹ cũng như con, cũng có cảm giác lười i chang như thế.

Mùa đông đến, Zai còi của mẹ sẽ vẫn phải dậy sớm đến trường học! Mẹ nhắc lại là mẹ chẳng muốn nhìn thấy con khóc tẹo tèo teo nào nữa vào mỗi buổi sáng, chẳng muốn nghe thấy con kêu lên “con buồn ngủ lắm, mẹ cho con ngủ tiếp” hoặc là cứ nằm ì ở giường và lặng thinh vờ như không thấy mẹ gọi để ngủ nướng thêm. Nghĩ đến ngủ trong chăn ấm thì cũng sướng ra phết nhưng mình phải đến trường mà, con không nhớ sao?

Mẹ biết, mùa đông đến là thử thách lớn đối với con trong việc dậy sớm! Cố gắng lên Zai còi nhé!

Ps: Dì Hà đi học xa một mình, cũng nhớ phải ngủ sớm để sáng hôm sau dậy sớm nhé!

bình luận (2 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Phạm Bích
    Phạm Bích

    Không phải con nhỏ đến mẹ mùa đông đến còn không muốn dậy sớm đây,đúng không con trai

  • Mẹ Tiểu Long
    Mẹ Tiểu Long

    Mẹ viết hay quá, sao giờ không viết nữa mẹ nó ơi

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook