Sự phát triển
của bé

Cuộc sống hàng ngày của em

Con trai mẹ mới bé xíu như thế mà cũng có thể khiến cho bà và mẹ bận rộn hết cả ngày. Nếu không có bà ngoại phụ giúp thì chắc mẹ không thể nghỉ ngơi với con quá.

Con trai mẹ mới bé xíu như thế mà cũng có thể khiến cho bà và mẹ bận rộn hết cả ngày. Nếu không có bà ngoại phụ giúp thì chắc mẹ không thể nghỉ ngơi với con quá.

c1a0f63e60df3d6f0978288c96959029

Con thường dậy từ lúc 5h-5h30 sáng, có đôi lúc con tỉnh trước mẹ và tự nằm đạp tay đạp chân chơi, nhưng đa phần là trước khi con tỉnh giấc hoàn toàn, con thường khóc rên rỉ một hồi và kết thúc là một trận khóc thét thật to để đánh thức cả nhà cùng dậy với con. Bà nghe tiếng con khóc sẽ chạy qua chơi với con để mẹ có thể chợp mắt thêm một tí.

Thông thường thì con sẽ chịu nằm trong mùng chơi đến khoảng 6h hơn là con khóc đòi ra ngoài cho bằng được. Con đã quen với việc sáng sáng được bà ẳm ra sân phơi nắng rồi. Con trai sẽ thức chơi đến khoảng 7h30 con bú một chai rồi ngủ tiếp đến 9h. Con dậy, mẹ chuẩn bị quần áo cho con trai, còn bà lo pha nước tắm cho con. Sau khi tắm rửa thơm tho, sạch sẽ, trông con trai mẹ thật đẹp trai J. Mẹ và bà cứ luân phiên thay nhau để chơi với con và dọn dẹp nhà cửa. Con trai mẹ được cái cũng ngoan và chỉ cáu gắt khi con đói và buồn ngủ thôi. Con được cho bú thêm 1 cữ giữa ca, đến khoảng 12h hơn, con bú tiếp một chai sữa nữa và lăn ra ngủ ngon lành. Ngắm con trai ngủ mẹ thấy thanh thản lắm.

Lúc con ngủ, mẹ và bà tranh thủ ăn trưa và chộp mắt một tí. Ban ngày con cứ ngủ khoảng 2 tiếng là con dậy và con cũng thức được khoảng 2-3 tiếng là lại ngủ, vì thế mẹ và bà phải canh giờ rất kỹ, nào là giờ cho con uống sữa, nào là giờ tắm cho con, và nào là giờ cho con ngủ. Cứ thế quanh quẩn với con mà bà và mẹ không có thời gian làm thêm việc gì.

Đến tối khi con đã ngủ say thi mẹ và bà cũng mệt rả rời. Con ngủ thi bà và mẹ ăn cơm xong cũng ngủ luôn. Mẹ phải ngủ lấy sức để tối con khát sữa thì mẹ có thể tỉnh táo đút cho con, còn bà thì ngủ sớm để sáng dậy sớm chơi với con, cho mẹ thêm thời gian để ngủ.

Mẹ kể lại một ngày của con khi còn bé như thế, để sau này con lớn lên, khi con đã biết đọc, biết viết, mẹ sẽ cho con đọc để con biết mẹ và bà thương con như thế nào! Con trai mẹ mau lớn nha!

bình luận (3 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  hi hi, khóc to đến cả nhà phải dậy cơ à :-))

 • phạm minh tuệ
  phạm minh tuệ

  Bữa nào con ngủ đến 6g-6g30 thì bố mẹ còn khỏe, 4g30 sáng mà con khóc ré lên thì không những bồ mẹ mất ngủ mà cả khu nhà ai cũng thức. Sáng nào bố cũng bị mắn vốn !!!

  Mẹ Zac
  Mẹ Zac

  Con trai bố võ công thâm hậu mà hihi

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook