Sự phát triển
của bé

Một ngày của con!

Cũng giống như bao ngày khác con thức dậy đi dạo,ăn rồi ngủ và lặp lại lịch trình đó nhưng hôm nay có một điều khác biệt.

Anna !

Buổi sáng thức dậy giống như mọi ngày mẹ chào con, nói chuyện tập thể dục với con và trong lúc mẹ ăn sáng thì lúc nào mẹ cũng mở nhạc hoặc mở radio cho con nghe. Lý do của mẹ rất đơn giản: mở lại những bản nhạc mẹ đã từng cho con nghe để con có thể quen hoặc có hứng thú với âm nhạc. Còn nghe radio (chương trình thời sự hoặc chương trình phát thanh nào đó) để con tiếp nhận những nguồn ngôn ngữ khác nhau trong lúc mẹ không nói chuyện với con được. Và hôm nay nhờ vậy mà mẹ thấy mình là một người mẹ may mắn!

Anna có biết không? Chương trình phát thanh hôm nay của đài thành phố Hồ Chí Minh có một câu chuyện về một người mẹ và một bé gái cũng giống như mẹ và con vậy đó. Thế nhưng bé gái đó sinh ra lại không được may mắn như các bạn khác, bé gái đó có 5 tật bẩm sinh: tim không để đúng vị trí, cơ hoành lồng ngực cũng không được đặt ở đúng vị trí….và khi sinh ra bác sĩ nói với người mẹ rằng: “Sự sống của bé chỉ có thể trong 1 tuần nữa nên tốt nhất anh chị nên đưa bé về nhà để nếu bé có mất đi thì cũng là ở trong ngôi nhà của mình”. Có lẽ Anna không hiểu được cảm giác của một người mẹ mong chờ con từng giây phút để rồi lắng nghe bác sĩ nhận định điều đó phải không? Thế nhưng người mẹ ấy có lẽ bằng tình thương yêu và có lẽ bằng sức sống kỳ diệu của bé gái mà em bé đó trải qua được 1 tuần đầu tiên rồi 1 tháng và bây giờ bạn ấy đã được 16 tháng rồi, đã biết khoanh tay ạ mọi người rồi con à.

Anna! Câu chuyện đó còn rất dài và chỉ nghe thôi mẹ cũng rơi nước mắt tưởng tượng nếu điều đó xảy ra đối với mẹ, đối với con thì sao? Anna à! Con và mẹ thật may mắn đúng không? Vì ít nhất con cũng được sinh ra toàn vẹn và mẹ không phải chịu nỗi đau khi thấy con mình đau đớn. Nhớ lại mấy ngày đầu con sinh nhỏ phải ở lồng kính mà mẹ đã đau lòng lắm rồi, có lẽ người mẹ ấy đã rất dũng cảm trong thời gian qua con nhỉ?

Anna! Con hãy nhớ ba mẹ cho con sự sống, cuộc đời cho con cả những điều tốt đẹp đang ở phía trước thì con hãy luôn trân trọng nó nhé!

Ngày 02 tháng 04 năm 2015

bình luận (13 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Giang Khôi
  Mẹ Giang Khôi

  Chúc con hay ăn chóng lớn, mạnh khỏe.

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Câu chuyện cảm động và mẹ dạy con cũng hay, cách của mẹ giúp con phát triển ngôn ngữ nhanh điều này đáng được học hỏi

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Dạ! Cảm ơn mẹ Ku Bin ạ, em đang cố gắng làm những gì tốt nhất cho con trong khả năng của mình ạ và em nghĩ người mẹ nào cũng như thế!

  Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Nuôi con là mẹ cần học cả đời, nhỏ học nhỏ, lớn lên học lớn, chuẩn bị mọi tinh thần cho con chuyển giai đoạn nữa.

 • Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  câu chuyện rất cảm động, chúc bé anna hay ăn chóng lớn

 • Con Nýt
  Con Nýt

  Vì con mẹ có thể làm tất cả

 • Ngoc Xuyen Tran
  Ngoc Xuyen Tran

  Mới sinh Ana phải nằm lồng kính hả mẹ, tội con quá!

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Bé bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ, rồi ra nhẹ cân + vàng da nên phải vào lồng kính đó ạ.

  Ngoc Xuyen Tran
  Ngoc Xuyen Tran

  Lúc bầu tháng thứ 6 bé Lắc nhà mình cũng bị bác sĩ chuẩn đoán sdd bào thai nhưng nhờ điều chỉnh bổ sung kịp thời nên khi sinh bé khỏe mạnh, được 4kg đó mẹ!

 • Đỗ Dự
  Đỗ Dự

  Tình yêu thương làm nên điều kỳ diệu mom nhỉ.

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Dạ vì chỉ có tình yêu của mẹ mới có được sức mạnh phi thường như vậy.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook