Sự phát triển
của bé

Mẹo nhỏ giúp giảm đau cho trẻ

Trẻ nhỏ rất hay bị đau ốm, khi bé có vấn đề về sức khoẻ, các mẹ hãy áp dụng một số cách sau để giúp trẻ giảm đau nhé

Khi trẻ mọc răng: Các mẹ hãy đặt một chiếc thìa nhỏ vào trong tủ lạnh vài phút rồi cho bé cắn sẽ giúp giảm sưng và bé cũng dễ chịu hơn. Hơn nữa, các mẹ hãy cho bé ăn đồ nguội nhưng nhiều chất dinh dưỡng để giúp bé bớt khó chịu khi ăn và bổ sung dưỡng chất nhé.

Giảm đau họng và ho: Nếu bé bị đau họng, hãy cho bé ăn vài miếng kẹo dẻo. Trong kẹo dẻo có chất gelatin sẽ giúp bé giảm đau khá hiệu quả. Còn nếu bé bị ho, trước khi đi ngủ mẹ hãy bôi vào bàn chân bé một chút dầu Vaporub hoặc dầu gió rồi cho bé đi tất giày. Bên cạnh đó, mẹ hãy nhỏ vài giọt dầu gió vào khăn quàng cổ cho bé sẽ hạn chế được tối đa tình trạng ho ban đêm của trẻ đấy.

Làm dịu vết bỏng: Nếu chẳng may bé bị bỏng nhẹ, mẹ hãy trộn bột nở với giấm, liều lượng bằng nhau và bôi lên vết bỏng. Dưỡng chất có trong bột nở sẽ giúp làm dịu và ngăn ngừa phồng rộp tại vết thương.

Điều trị bỏng nắng: Mẹ hãy để một vài miếng  nha đam vào ngăn đá tủ lạnh, sau đó lấy ra cho vào một miếng vải mỏng rồi chà nhẹ lên vùng da bị cháy nắng của bé. Nha đam sẽ làm dịu vết bỏng rất nhanh.

Hạn chế đau đầu: Khi bé sốt, đau đầu, ngoài việc uống thuốc mẹ hãy dùng ngón trỏ massage nhẹ nhàng các huyệt ở thái dương, trán đỉnh đầu hoặc vuốn trán cho bé. Biện pháp này sẽ làm giảm đau và đưa bé dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Lấy dằm: Nếu chẳng may bé bị dằm đâm vào tay, mẹ hãy trộn bột nở với chút nước và bôi lên vết thương, sau đó băng vết thương lại trong 1 giờ rồi gỡ ra, việc lấy dằm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

bình luận (3 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Van Thuy
  Van Thuy

  hay quá mẹ,cảm ơn mẹ Huyền nhiều nek

 • Đỗ Thị Thanh Huyền
  Đỗ Thị Thanh Huyền

  Hì, mẹ Huyền quá khen, khi mình có con rồi tự khắc mình sẽ tự tìm hiểu thôi, chứ ngày xưa hồi chưa có gia đình đâu có quan tâm mấy cái này đâu. Mình nghĩ mẹ nào cũng thế thôi, mẹ nhỉ?

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  đúng là mẹ huyền tâm lý và hiểu nhiêu kiến thức để nuôi dạy con thật. Về cái gì mẹ huyền cũng biết. Mẹ thật là giỏi đó nha.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook