Sự phát triển
của bé

Mẹ yêu con

Viết cho con ngày con thai nghén....

Con của mẹ, con vẫn khỏe, phải không con? Mấy hôm nay con mẹ quậy lắm nhé. Đêm con máy, đạp đòi mẹ thức cùng, ngày con cũng gò, khiến mẹ lo lắng.

Mẹ đang lắng nghe những thay đổi trong cơ thể mình, để cảm nhận tâm tình của con. Làm mẹ là bản năng của người phụ nữ, đến giờ phút này, mẹ mới thấm thía hết câu nói của ngoại. Mẹ của con vụng về, không giỏi may vá, nấu ăn, và mẹ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải chăm lo cho một người bỗng nhiên xuất hiện trong cuộc đời mình. Nhưng mẹ nghĩ, tình yêu sẽ dẫn đường cho mẹ, đúng không con?

Thần kỳ lắm con ạ! Mẹ từng ngày được cảm nhận một tình cảm vừa mới lạ, vừa thân quen, thứ tình cảm mẫu tử thiêng liêng mà mẹ luôn chỉ biết nhận từ ngoại. Từng ngày biết một mầm sống đang lớn dần trong cơ thể, mẹ đã biết yêu bản thân hơn, vì giờ đây, mẹ không chỉ sống cho mẹ, mà còn sống vì một hình hài sắp chào đời.

Con của mẹ! Có lẽ con đang rất nôn nóng muốn được hiện diện trên cõi đời này, đúng không? Hãy chờ con nhé, rồi con sẽ được thấy ánh mặt trời, con sẽ thấy cảnh vật xung quanh thật khác với những gì con cảm nhận trong không gian chật hẹp trong bụng mẹ. Khi con và mẹ là hai thực thể tách rời, con sẽ bắt đầu cuộc sống của con nhưng hãy nhớ nhé, con và mẹ vẫn luôn là một phần trong cuộc sống của nhau.

Khi con mới bắt đầu mầm sống trong mẹ, mẹ và con ăn chung bữa cơm, cùng cười, cùng khóc. Chỉ một phút giật mình, mẹ cũng sợ con lo lắng, chỉ một chút ưu tư, mẹ cũng sợ con buồn. Con biết không? Con là điều kỳ diệu nhất cuộc đời đã ban tặng cho mẹ. Từ ngày con bước vào cuộc đời mẹ, mẹ đã biết kìm nén những cơn giận dữ, nhường chỗ cho nụ cười và sự thứ tha, mẹ biết chấp nhận những thử thách của cuộc sống. Vì mẹ biết, có người đang dõi theo mình, và chỉ vài ngày nữa thôi, con sẽ dõi theo mẹ bằng chính đôi mắt của con, đúng không con?

Con của mẹ! Chỉ vài ngày nữa mẹ sẽ thấy hình hài đứa con bé bỏng. Chỉ vài ngày nữa, tiếng khóc con sẽ vang lên trong sự chào đón của mọi người. Suốt nhiều ngày nay, mẹ tưởng tượng được nắm đôi bàn tay bé xíu, được nựng lên đôi má hồng và được ngắm nhìn thiên thần của mẹ. Tất cả sẽ là hiện thực khi con nằm trong nôi, mở to đôi mắt nhìn gia đình ta, khi con lớn dần, chập chững bước đi và cất tiếng gọi đầu đời. Mẹ sẽ ghen tỵ nếu con gọi “ papa” đầu tiên ! Con của mẹ, mẹ nên được ưu tiên, đúng không con?
Mấy ngày nay, mẹ chăm chỉ tìm những tài liệu chăm sóc con đầu lòng. Mẹ thừa nhận mình không đảm đang. Mẹ lo lắng mình sẽ là một người mẹ kém cỏi và vụng về. Nhưng có một điều mẹ luôn tự tin là mẹ yêu con nhiều lắm, nên sẽ khắc phục dần những khuyết điểm, đúng không con? Mẹ sẽ nỗ lực vì con. Nên con yêu, hãy ngoan ngoãn và thật khỏe mạnh, con nhé.

bình luận (1 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  Ui, Em Gà Rù đây mà, con trai yêu lắm nè :-)

Blog mới nhất

Xem thêm
 • Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam
  ký ức thời học sinh chợt ùa về trong lòng của cô học trò đã rời ghế nhà trường được 9 năm
 • Má lúm đồng tiền cho con Má lúm đồng tiền cho con
  Làm mẹ ai mà chẳng muốn con mình sinh ra thông minh, trắng trẻo khỏe mạnh và có duyên nữa. Mẹ cũng không ngoại lệ,...
 • Khi nhà có 2 đứa con nít Khi nhà có 2 đứa con nít
  Con còn nhỏ nhõng nhẽo đã đành, ba con to đùng còn già hơn cả mẹ mà cũng nhõng nhẽo.hic
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook