1. Mẹ chồng: "Mỗi tháng H đưa nó 2tr mua thuốc" (H là chồng mình; nó là mình đang mang bầu)
- Chị chồng 38 tuổi, độc thân, đáp: "Lấy chồng có
... Xem thêm🔥 Bài đăng hot nhất
Có kinh nghiệm làm tắc chưng bằng nồi rồi nên mình thấy làm bằng lò vi sóng có nhiều lợi ích hơn như sau:
1. Tiện lợi khi làm ít
2. Tắc làm ra sệt sệt như siro, bé dễ ăn
Công thức mình làm như sau, các mẹ tham khảo:
B1: chọn khoảng 9 - 10 quả tắc (quất) nhỏ, tròn đều không dập, chín hơi vàng như hình minh họa. Lưu ý chọn quả còn tươi nhé. Sử dụng tắc nhỏ sẽ mang lại công dụng tốt hơn khi trị bệnh.
B2: Rửa sơ và ngâm tắc với nước muối khoảng 1 giờ.
B3: Rửa lại và cắt tắc làm đôi theo chiều ngang. Dùng mũi dao lấy hết hạt ra để không bị đắng. Vắt lấy nước, lưu ý vắt sơ chứ không vắt kiệt nhé.
B4: Xắt vỏ tắc (phần xác) thành sợi nhỏ và trộn vào với phần nước đã vắt. Cho tất cả vào 1 cái tô (lưu ý, dùng tô để tắc khi nấu không bị tràn ra ngoài)
B5: Cho vào 6 muỗng mật ong và 1 miếng đường phèn nhỏ như hình
Thêm 3 muỗng nước
Trộn đều
B6: Cho vào lò vi sóng, chỉnh 3 phút, 80dB. Hết 3 phút mở lò ra khuấy đều và để chừng 10 giây cho bay hơi. Lặp lại như vậy 3 lần nữa (12 phút trong lò vi sóng).
Thành quả:
Tắc keo lại, sệt sệt và thơm, không đắng, bé có thể ăn được cả xác.
Món này mình đem pha nước uống cũng ngon lắm các mẹ ạ. :)
Bây giờ bạn có thể chủ động tham gia bằng cách đăng bài, bình luận, và vote bài viết
Lấy lời khuyên từ các Bác sĩ, Chuyên gia, và Đại sứ cộng đồng.
Chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho những thành viên khác cần lời khuyên.
Hoạt động năng nổ và trở thành một Đại sứ cộng đồng bằng cách thu thập điểm.