Sự phát triển
của bé

Làm tắc (quất) mật ong đường phèn bằng lò vi sóng

Suna nhà mình bị đờm vướng cổ. Lâu lâu bé bị nôn ra. Rồi thì khọt khẹt. Mình làm tắc mật ong đường phèn cho con ăn. Mới dùng 2 lần mà thấy đỡ hẳn.

Có kinh nghiệm làm tắc chưng bằng nồi rồi nên mình thấy làm bằng lò vi sóng có nhiều lợi ích hơn như sau:
1. Tiện lợi khi làm ít
2. Tắc làm ra sệt sệt như siro, bé dễ ăn

Công thức mình làm như sau, các mẹ tham khảo:
B1: chọn khoảng 9 – 10 quả tắc (quất) nhỏ, tròn đều không dập, chín hơi vàng như hình minh họa. Lưu ý chọn quả còn tươi nhé. Sử dụng tắc nhỏ sẽ mang lại công dụng tốt hơn khi trị bệnh.

B2: Rửa sơ và ngâm tắc với nước muối khoảng 1 giờ.
B3: Rửa lại và cắt tắc làm đôi theo chiều ngang. Dùng mũi dao lấy hết hạt ra để không bị đắng. Vắt lấy nước, lưu ý vắt sơ chứ không vắt kiệt nhé.
B4: Xắt vỏ tắc (phần xác) thành sợi nhỏ và trộn vào với phần nước đã vắt. Cho tất cả vào 1 cái tô (lưu ý, dùng tô để tắc khi nấu không bị tràn ra ngoài)
B5: Cho vào 6 muỗng mật ong và 1 miếng đường phèn nhỏ như hình


Thêm 3 muỗng nước
Trộn đều
B6: Cho vào lò vi sóng, chỉnh 3 phút, 80dB. Hết 3 phút mở lò ra khuấy đều và để chừng 10 giây cho bay hơi. Lặp lại như vậy 3 lần nữa (12 phút trong lò vi sóng).
Thành quả:

Tắc keo lại, sệt sệt và thơm, không đắng, bé có thể ăn được cả xác.
Món này mình đem pha nước uống cũng ngon lắm các mẹ ạ. 🙂

bình luận (8 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Lan Nguyễn
    Lan Nguyễn

    Cách làm này rất mới đó mẹ. Mùa này trẻ nhỏ hay bị viêm họng, cho con uống kháng sinh nhiều xót ruột lắm ạ. Các mẹ chịu khó tìm phương pháp tự nhiên như thế này thì tốt quá

  • Trần Thị Hằng
    Trần Thị Hằng

    mình cũng vậy nhưng bé nhà mình không chịu uống bạn ơi

    Hong
    Hong

    Trước em cắt đôi trái ra chưng, hơi đắng nên bé cũng không uống. Giờ làm thử kiểu này thì bé ăn được. Quan trọng là làm sao cho không đắng thì em nghĩ bé sẽ uống thôi.

    Trần Thị Hằng
    Trần Thị Hằng

    Chắc là vậy, chị cũng cắt đôi ra, có lẽ nó đắng là vậy.

  • Loan Thanh
    Loan Thanh

    Mình không có làm bằng lò vi sóng mà mình chưng không à

    Hong
    Hong

    Chưng cũng được nhưng nó không keo lại. Còn nấu trên bếp thì dễ bị cháy á bạn.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook