Sự phát triển
của bé

Khốn khổ vì mẹ chồng lên chơi

Mẹ chồng và nàng dâu là chuyện muôn thuở

Khốn khổ vì mẹ chồng lên chơi

Mẹ bảo, khi nào chúng tôi ra riêng, mẹ nhất định sẽ lên chơi một tháng đôi lần. Ban đầu tưởng mẹ nói vậy cho vui nhưng thật không ngờ, mẹ nói là mẹ làm dù chặng đường cũng cách xa nhau mấy chục cây số.

Tôi còn nhớ như in ngày ở nhà chồng, sống chung với bố mẹ chồng, ông bà chồng, cảm giác mới bức bối làm sao. Vốn không phải là đứa con gái không biết điều này kia, nhưng bản thân tôi luôn nghĩ, cuộc sống là phải thoải mái, mỗi người mỗi ý, mỗi tư tưởng sống, kìm kẹp nhau mệt lắm. Thế nên, mẹ thường gây ức chế cho tôi khi soi xét đủ thứ trên đời.

Tôi mua bộ quần áo nào về, mẹ cũng bĩu môi nói rằng ăn chơi, tiêu tiền không biết tiếc tay mà toàn tiền của con trai mẹ. Mẹ nghĩ tôi không làm ra tiền chắc, tiền tôi làm ra cũng phải tiêu pha chứ không lẽ, chỉ tiêu tiền của chồng còn dành tiền của mình cho người khác. Tôi đã ức chế khi nhiều lần mẹ nói với tôi bằng cái giọng của người rất độc đoán. Mẹ bảo ‘nhà này chỉ tuyển con dâu làm việc nhà, biết nấu ăn chứ không tuyển con dâu chỉ biết ngủ, lười chảy thây’. Tôi nào có lười, hôm nào mệt thì phải ngủ. Được ngày nghỉ cuối tuần, tôi phải ngủ tới tầm gần 8 giờ, vì tôi cũng phải thức đêm hôm làm việc. Quần áo, khi nào dậy tôi dọn hết, nào bắt mẹ phải làm gì đâu mà mẹ cứ nói này kia.

Nếu tôi là con gái mẹ, có lẽ mẹ sẽ bảo tôi ‘con cứ nghỉ ngơi đi, mẹ làm cho’ chứ chẳng khó chịu như tôi. Đến lúc tôi mang bầu mệt quá thể, mẹ cũng chẳng đối xử khác với tôi. Ngày sinh con, khi sinh xong, tôi phải tự tay vào bếp hết, nhờ chồng được gì thì nhờ, không thì tự mình nấu nướng mà ăn. Để mẹ làm không như ý mà có dặn mẹ cũng không làm, toàn quên hay cố tình quên, chứ chẳng dễ dàng gì. Nghĩ vậy, thà là vào bếp cho xong, thức ăn thì gọi chồng mua.

Khi con được gần 1 tuổi, tôi quyết định ra ngoài ở riêng mặc cho mẹ chồng khóc lóc ỉ ôi, không đồng ý. Tôi quyết định với chồng và phải làm như vậy thì mẹ chồng tôi mới dứt khoát được. Tôi lo công việc ở nơi khác, vợ chồng cũng xin việc mới. Chỗ ở xa nhà 4 chục cây số, nghĩ là như vậy sẽ tránh được chuyện thị phi. Nhưng nào ngờ, mỗi lần mẹ lên chơi thì trong nhà cứ um lên như cái chợ, mệt mỏi vô cùng.

Dọn nhà xong, mẹ tôi lên chơi, mẹ yêu cầu chồng tôi xếp đồ này, đồ kia vào chỗ này, chỗ nọ, nhất định là không cho tôi xê dịch mà không theo ý mẹ. Mẹ còn tỏ vẻ khó chịu khi tôi sắm sửa nhiều đồ. Tôi thì hay bực mình nên mẹ nói sao, tôi cũng mặc kệ. Tôi bảo chồng, nhà mình mình thích bài trí thế này là việc của mình, sao cứ để mẹ xen vào.

Tôi điên đầu vì sự độc đoán của mẹ chồng. Sau này, lấy cớ lên thăm cháu nên một tháng mẹ sẽ lên 2 lần. Và lần nào trước khi mẹ lên, mẹ cũng dặn tôi phải kê giường chiếu đàng hoàng, giặt ga gối cho mẹ thì mẹ mới nằm. Mẹ còn yêu cầu thức ăn như thế nào nữa, vì có một số món ăn mẹ không thích hoặc bị dị ứng không ăn được. Những yêu cầu của mẹ có vẻ không khó khăn với tôi, nhưng lúc lên chơi, mẹ giở đủ trò khiến tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Thấy tôi chăm con thế này, mẹ còn khó chịu, bắt tôi chăm kiểu khác. Mẹ tha hồ quở con tôi gầy còm từ ngày xa bà, không còn được chăm sóc chu đáo. Tôi phát mệt vì mẹ, con là con ruột của tôi, tôi không chăm thì ai chăm. Mẹ định dùng hết cả những tư tưởng cổ hủ của mình để ép tôi phải thay đổi thực đơn cho con. Thấy tôi có vẻ kháng cự, mẹ ở lại cả tuần. Tháng lên chơi hai lần mà mỗi lần mẹ ở lại 1 tuần thì có phải là quá mệt mỏi không?

Chẳng phải tôi khó chịu gì với mẹ chồng cũng không phải là ki bo gì với bà, nhưng phục vụ chồng con đã mệt lắm rồi, bà lên chơi còn bao nhiêu đòi hỏi, từ cái ăn, giấc ngủ lại còn vặn vẹo tôi những thứ tôi không muốn. Ra riêng cũng không thoát nổi cảnh mẹ chồng, thật sự là quá mệt mỏi rồi. Tôi chỉ muốn mình có cuộc sống riêng tư, không chịu sự chi phối của mẹ, thế mà bây giờ, ngày nào mẹ cũng gọi điện lên nhắc nhở phải chăm cháu thế này, thế kia. Tôi chẳng làm theo đâu nhưng kiểu đó của mẹ khiến tôi cực kì đau đầu. Tôi không thích người khác ép mình phải làm theo ý họ, nhất là mẹ chồng tôi, nào có tư tưởng nào tiến bộ. Gọi nhiều quá, lần sau tôi toàn để chồng nghe máy thì mẹ bảo tôi hỗn láo, không coi mẹ ra gì.

Đến nước này thì tình cảm của mẹ dành cho tôi cũng chẳng còn gì nữa, mẹ có ghét tôi, tôi cũng cam chịu. Cảnh làm dâu đành phải chịu tiếng xấu thôi nếu như mẹ chồng không ưng mình. Đâu còn cơ hội gì nữa để cứu vãn thứ tình cảm vốn không tốt đẹp này. Cảm thấy mệt mỏi lắm, chán nản lắm rồi! Bây giờ thì mặc thôi, mẹ thích nghĩ sao thì nghĩ, con tôi, tôi chăm, chồng tôi, tôi chiều, nhà tôi, tôi ở, còn mọi việc, tùy ý mẹ…

(sưu tầm)

bình luận (21 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Bá Thị Lương
  Bá Thị Lương

  mẹ ck nàng dâu là chuyện muôn thuở

  Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  đúng đó mẹ lương à, là chuyên mà nhiều chị em làm dâu kể mãi không hết, có điều cất đi và ấp ủ trong lòng.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  mẹ chồng nàng dâu là chuyện khó nói

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  vì đang văn hóa của gia đình nhà ngoại, tự nhiên về du nhập với văn hóa của nhà chồng vốn có lâu đời thì phải có thời gian. mà thời gian ngắn thì thường xảy ra này nọ. nhưng tất cả đều nhịn cho ấm êm cửa nhà.

 • ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  ấy dà. chỉ những người làm dâu mới hiểu hết nỗi khổ của nhau mẹ nhỉ

  Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  hi hi cảnh làm dâu ai chẳng vậy.

  Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  vợ chồng còn cãi nhau, bát đũa còn sứt mẻ nói gì đến mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở

 • Ngoc Xuyen Tran
  Ngoc Xuyen Tran

  Chuyện mẹ chồng mình có nói bao nhiêu cũng không hết haizzz...mình không muốn bàn đến chủ đề này, đau đầu lắm mẹ Huyền ui hehe...

  Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  thế hả me ngọc xuyến, mẹ tôm thì nhiều khi toàn phải nhịn đấy

  Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  nhiều khi thấy bực mình, nhưng vì con vì chồng lại im hết cho yên cửa nhà thôi

 • Bá Thị Lương
  Bá Thị Lương

  Bé nhà mình đc bnhiu tuần tuổi trong bụng mẹ thì mình làm dâu đc bấy nhiêu tháng. Dù là con út nhưng vk ck mình sống vs bm ck. Ngay từ đầu đã ko có khái niệm ra riêng. Nhiều lúc mình cũng lo lo ko biết cảnh làm dâu có êm thấm. May mắn bm ck mình cũng ko khắt khe lắm, ko xét nét lắm. Nhưng nhiều lúc ngồi nghĩ cũng lo lo, ko biết liệu sau này bé con ra đời thì mình và bm ck có xung đột j ko. Vì cũng nghe nhiều chuyện cuộc sống lúc mới về tc khăng khít, lúc có con cái rùi ms có nhiều xung đột kiểu như 2 thế hệ 2 cách chăm con khác nhau. Mà ns thật tính mình cũng hơi kỹ tính đặc biệt trong vc chăm trẻ nhỏ. Mong là cuộc sống sau này có con nhỏ ko bị xáo trộn nhiều. Mong là vẫn đc bm yêu chiều như bây giờ, mong là ko làm bm ghét bỏ

  Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  thế à mẹ lương, khâm phục mẹ là con dâu hiền thảo đấy nhé.

  Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  mẹ chồng bạn có tâm lý không

 • Mẹ RuBy
  Mẹ RuBy

  Thường các bà hay thế, cứ kệ mẹ ah. Muốn nói muốn làm gì thì làm. Ban đầu có thể gây hiểu lầm nhưng sau mọi người cũng sẽ hiểu thôi

  Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  mẹ chồng mình cũng thế, có tuổi rồi hay lẩn và hay để ý lắm.

  Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  không biết sau này mình có lẩn và cố chấp thế không nhỉ

Blog mới nhất

Xem thêm
 • Má lúm đồng tiền cho con Má lúm đồng tiền cho con
  Làm mẹ ai mà chẳng muốn con mình sinh ra thông minh, trắng trẻo khỏe mạnh và có duyên nữa. Mẹ cũng không ngoại lệ,...
 • Khi nhà có 2 đứa con nít Khi nhà có 2 đứa con nít
  Con còn nhỏ nhõng nhẽo đã đành, ba con to đùng còn già hơn cả mẹ mà cũng nhõng nhẽo.hic
 • Chó con 22.5 tháng Chó con 22.5 tháng
  hành trình càng ngày càng nhiều kỹ niệm con trai nhỉ.
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • nguyễn thị thoan
  • 425 chủ đề | 
  • 12726 trả lời
  tích lũy được 44 điểm
  1
 • Mẹ Kem
  • 595 chủ đề | 
  • 7291 trả lời
  tích lũy được 22 điểm
  2
 • Vân Bình
  • 1 chủ đề | 
  • 158 trả lời
  tích lũy được 17 điểm
  3
 • mẹ xí muội
  • 165 chủ đề | 
  • 2215 trả lời
  tích lũy được 13 điểm
  4
 • spikidsorg
  • 0 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 12 điểm
  5
 

Kết nối facebook