Sự phát triển
của bé

Khỏe lại nhanh nha ba!

Ông nằm rên rỉ và cố gắng thở bằng miệng rồi chìm vào giấc ngủ.

Mình viết bài blog này trong thời gian ngồi chờ đợi ba mình đang trong phòng phẩu thuật. Năm nay, sao nhà mình có duyên với bệnh viện quá thế này. Đây là lần thứ 2 ba bị tăng huyết áp đột ngột đến xuất huyết mũi không ngừng chảy máu. Cũng may gia đình mình còn có anh trai khỏe mạnh kịp thời đưa ba vào bệnh viện tỉnh. Y tá nhét và nhét 1 thứ gì đó liên tục vào trong mũi của ông làm ba mình thốn quá tỏ vẻ tránh né thì cô ấy đáp trả “Đề nghị chú hợp tác với chúng tôi, nếu không tôi không làm cho chú thì đừng trách nhé!” 1 câu nói của cô ấy thật sự làm bệnh nhân nghe rất sốc và khó chịu, cảm giác giống như nghe 1 con robot đang nói chứ không phải là 1 y sĩ. Dì mình liền đến gần bên ba an ủi “Anh 2 gán cố gắng chịu đựng 1 chút đi anh, em biết anh bị thốn và đau lắm nhưng như vậy sẽ không bị chảy máu”. Ba mình im lặng và ngồi chịu đựng cho cô ta làm công việc của mình nhưng kết quả chẳng khả quan. Máu vẫn chảy ra xối xả nên cô ấy đành dùng biện pháp khác, đó là 1 chiếc ống mủ được luồng vào trong mũi không 1 chất bôi trơn nào làm ông đau đớn muốn rơi nước mắt. Ông nằm rên rỉ và cố gắng thở bằng miệng rồi chìm vào giấc ngủ.
8h….9h  vẫn không có 1 bác sĩ nào đến thăm khám bệnh nhân. Bệnh viện nhà nước là thế! rất dễ làm bệnh nhân nản và ông tự ý xin xuất viện, thuê 1 chiếc xe 7 chổ tiến về bệnh viện tai mũi họng ở Sài Gòn để làm thủ tục nhập viện. Ơn trời! sau 5 tiếng vào phòng đốt vách ngăn ở mũi và phục hồi sức khỏe, cuối cùng ba mình cũng nở nụ cười trên môi khi tất cả những mớ bồng bông trong 2 lổ mũi được tháo ra sạch. Ông nói chuyện ví von và mong chờ ngày trở về nhà.

bình luận (13 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Trần Thi Nga
  Trần Thi Nga

  Loan nhớ kêu bác cẩn thận và kiêng khem trong ăn uống để không bị huyết áp cao gây xuất huyết sẽ ngày càng nặng nguy hiểm lắm

  Loan Thanh
  Loan Thanh

  Ba mình đốt lần 2 bị nhét cũng sợ quá rồi, ông cử ớt, cafe, thuốc lá rồi Nga

 • Trần Thi Nga
  Trần Thi Nga

  Ba bị bệnh nữa hả loan? căn bệnh cao huyết áp thật khổ lắm đó

  Loan Thanh
  Loan Thanh

  Uh, huyết áp tăng là bị vỡ thành mũi máu chảy xối xả

 • Đào Hải Khánh
  Đào Hải Khánh

  Chị ơi, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn . Nhà chị nên như thế. Mình cũng ko trông mong gì được cả chị ạ. Người thân bây giờ mới là quan trọng nhất.

  Đào Hải Khánh
  Đào Hải Khánh

  Cả nhà mình giờ mà trách thì trách cả xã hội, cả nhà nước lun í. Chị cứ nhét từng người, từng lớp ... từ bác sĩ chính đến y tá phụ... đảm bảo túc trực bên giường 24/7 luôn

  Đào Hải Khánh
  Đào Hải Khánh

  Em chúc bác mau mau lành bệnh chị nhé!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook