Sự phát triển
của bé

Hậu quả của việc dạy con bằng đòn roi

Không nên dạy con bằng đòn roi

Ngày nay các trẻ em đi học hay có xu hướng đánh bạn có thể liên quan đến 1 nguyên nhân mà không ai ngờ đến đó là do ở nhà bị cha mẹ đánh đòn . Có 1 bé nọ đi học bị bạn lấy bút của mình liền nhào vô đánh bạn khi được hỏi lý do vì sao đánh bạn thì bé ấy bảo là bạn lấy bút của con là bạn không ngoan mà không ngoan là phải đánh , ở nhà con không ngoan ba cũng đánh con thế . Câu trả lời ngây ngô của bé nhưng khiến chúng ta phải suy ngẫm , cách dạy con roi đòn không phù hợp nữa thay vào đó chúng ta nên đối thoại và lắng nghe bé . Đòn roi cũng có thể sẽ khiến bé có 1 ký ức tồi tệ nữa đấy

bình luận (7 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • people_smile_up
  people_smile_up

  Thay vì dùng bạo lực để ảnh hường đến lòng tự trọng của con, bố mẹ cố gắng hợp tác và giải quyết vấn đề sáng tạo. Đây cũng là cách để giúp mình và giúp bé mỗi khi bạn nổi giận với con. Chắc chắn là còn nhiều Idea hay khác nữa, các mẹ chúng mình cùng chia sẻ để cs chúng ta ngày càng tốt hơn nhé!

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Thêm chút nữa là nếu con không giữ lời hứa, thay vì trừng phạt, yêu cầu con làm việc khác = nói thế nào nhỉ, như kiểu bồi thường ấy. Chẳng hạn như 2 mẹ con thỏa thuận ko được bật máy tính nhưng khi mẹ ra ngoài con lại bật lên chơi điện tử. Như vậy con đã phụ lòng tin của mẹ và yêu cầu con làm việc khác === lấy lại niềm tin. Chắc con sẽ thích thú với cv đó và nhiệt tình với cv ( cv khó 1 chút mẹ nha nhưng đừng đánh đố con mà trong khả năng con làm được) & giữ lời hứa cho lần sau.

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Khi tức giận, có nhiều cách để mình không pải đánh bé, Các mẹ tham khảo 1 số tình huống sau để lấy lại bình tĩnh & thư giãn như đi lại đếm từ 1 ..10..Khi con ko làm theo yêu cầu, thay vì nhắc nhiều lần mẹ hãy nhìn thẳng vào mắt bé, chạm nhẹ vào người bé và kiên quyết yêu cầu: Mẹ muốn con cho quần áo vào máy giặt...
  Khi bé ko muốn ăn và nghịch thức ăn trên bàn, đưa ra lựa chọn 1 là con ăn, 2 là đứng dậy ra khỏi bàn ăn.
  KHi phát hiện con nói dối, ví dụ con làm vỡ cốc nước nhưng ko dám nhận mà đổ lỗi cho con mèo nhảy làm vỡ,,, thì mẹ cần giúp con hiểu rằng sai lầm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, và bé có thể phạm sai lầm nhưng điều quan trọng là bé phải có trách nhiệm sửa chữa sai lầm đó, biết nhận lỗi và ko phạm lại sai lầm chứ ko mắng chửi, đánh đập làm thui chột lòng tự trọng của bé.

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Đồng ý với các mẹ là không sử dụng bạo lực khi tức giận và không dùng vũ lực để giải quyết vấn đề.

 • Loan Thanh
  Loan Thanh

  Con trẻ còn bé nên áp dụng hay gập khuôn theo ba mẹ. Đọc bài của mom mình cũng thấy ba mẹ nên rút kinh nghiệm trong cách dạy con

  Loan Thanh
  Loan Thanh

  Đánh bé không phải là 1 biện pháp hay nhưng không có nghĩa suốt cả 1 hành trình dài nuôi con bạn chưa bao giờ đánh bé 1 roi nào khi bé quá lì, ương bướng, việc này mình cũng có mắc phải nhưng mình cố gắng giải thích cho con rõ tại sao con bị mẹ phạt.

 • nguyenngochoan208@gmail.com
  nguyenngochoan208@gmail.com

  Mình đồng tình với quan điểm không dạy con bằng đòn roi. Coca nhà mình vậy nè, đánh đòn bé có thể chấm dứt hành động ngay nhưng không chấm dứt hành vi. Nhưng mình thủ thỉ giải thích bé nghe thì hiệu quả vô cùng.
  Chúng ta không nên dạy con bằng đòn roi mà nên nói cho bé nghe, hiểu, lắng nghe ý kiến của con.
  Đó là kinh nghiệm mình tích góp được trong quá trình dạy con.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook