Sự phát triển
của bé

Góc của anh Tôm

Em thích được vào phòng anh chơi lúc có anh ở nhà, em thích được ngắm nhìn tấm ảnh của anh hồi anh còn bé, giống em nhỉ? Em lại còn thích được nhìn cái ảnh mẹ bế anh treo ở góc tường nữa, nhìn cứ như mẹ đang bế em í.

10/30/2008 09:00 pm

Anh Tôm ơi, anh sướng thật! Em ghen tỵ với anh nhiều lắm í, vì anh có phòng riêng, có góc riêng. Đối với em phòng của anh luôn là một “khu rừng bí hiểm”, luôn là một nơi mà em ham muốn được vào nhất trong nhà. Anh biết không, mỗi khi anh vào học bài và đóng sập cửa lại trong tiếng khóc thét của em thì anh có biết lúc ấy em buồn thế nào không? Em thích được vào phòng anh chơi lúc có anh ở nhà, em thích được ngắm nhìn tấm ảnh của anh hồi anh còn bé, giống em nhỉ? Em lại còn thích được nhìn cái ảnh mẹ bế anh treo ở góc tường nữa, nhìn cứ như mẹ đang bế em í.

Anh luôn sợ em vào phòng thì em phá không cho anh học, nhưng em cũng muốn được học như anh, cũng muốn được ngồi vào bàn học như anh và đương nhiên là muốn có sách vở giống i chang của anh rồi. Có hôm mẹ cho em vào cùng anh, mẹ đưa cho em quyển vở khác, ngồi bàn bên cạnh nhưng em nhất quyết không chịu vì em muốn được giống anh cơ. Anh viết bút màu vàng, em cũng giằng bút màu vàng cho bằng được, anh viết bút màu đen em cũng thích màu đen vì em là em của anh, tại sao mình lại khác nhau chứ?

Anh lấy sách ra đọc, em cũng được mẹ đưa cho một quyển rất nhiều màu đẹp và hình đẹp nhưng em chỉ thích sách của anh thôi, vì em thích được giống anh mà.

Cứ mỗi lần anh đóng cửa, là em lại loanh quanh chỗ cửa để chờ cơ hội anh mở ra là em thò ngay tay hoặc chân vào để anh sợ chèn vào tay, chân em nên không dám đóng cửa. Nhân cơ hội ấy em lẻn vào phòng anh ngay, để trèo lên bàn, để tranh thủ leo giường tầng và tranh thủ lấy bút tô vẽ lên vài quyển vở, sách của anh cho thích. Có những hôm anh đóng cửa rồi, em lại loay hoay ra cửa sổ để định trèo qua vào phòng anh, chân kê lên nồi cơm để nhoài người vào phòng qua bàn học của anh nhưng chán đời là mẹ lại túm được đít em nên lại lôi ra và còn mắng mỏ nữa. Rút kinh nghiệm nên anh chả thèm mở cửa sổ cho em vào nữa, thế là em đứng chơ vơ một mình nhìn anh qua lớp cửa kính, em gõ, em đập cửa sổ, em liếm cửa kính, mồm kêu loạn xạ mà anh chả thèm nhìn em. Những lúc như thế là em ghét anh nhất, em chỉ muốn đánh anh thôi.

Có lúc em tức quá vì anh không cho em vào nên đợi lúc anh ra em lao vào anh và cắn vào tay anh cho bớt tủi hờn. Anh em mà thế à? Đối xử với nhau thật tệ.

Nhưng ban ngày ở nhà với bác Vote, em lại chẳng thích vào phòng anh vì lúc ấy chẳng có anh ở nhà, chẳng có sách vở hay bút chì cho em nghịch, em cắn. Àh hôm qua em lấy cái bút chì màu xanh dương của anh, em ngoệch ngoạc chán lên tường rồi em bắt đầu cắn, mẹ phát hiện ra mồm em xanh lè và lôi bằng được mẩu bút chì trong mồm em. Chán mẹ, đang ngon thì làm con cụt hứng! Mẹ mìn quá cơ.

Anh Tôm ơi, em cũng muốn mau lớn như anh nên em ăn như Hợi í. Em muốn mau lớn, mau được đến trường để cũng có bàn học riêng, có đèn học và nhiều sách vở giống của anh. Em cũng muốn được đeo balô giống của anh, mặc dù em cũng có một cái nhưng em cứ thích cái của anh cơ.

Mẹ ơi, mẹ chẳng công bằng với con nhé! Con dỗi rồi đây, con ra chỗ bác Vote đây. Hứ

bình luận (1 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  Mình với ông xã hiện tại đang quyết định là có một mình Tiểu Long thôi, nhưng đọc blog này của mẹ chắc nghĩ lại quá :-))

Blog mới nhất

Xem thêm
 • Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam
  ký ức thời học sinh chợt ùa về trong lòng của cô học trò đã rời ghế nhà trường được 9 năm
 • Má lúm đồng tiền cho con Má lúm đồng tiền cho con
  Làm mẹ ai mà chẳng muốn con mình sinh ra thông minh, trắng trẻo khỏe mạnh và có duyên nữa. Mẹ cũng không ngoại lệ,...
 • Khi nhà có 2 đứa con nít Khi nhà có 2 đứa con nít
  Con còn nhỏ nhõng nhẽo đã đành, ba con to đùng còn già hơn cả mẹ mà cũng nhõng nhẽo.hic
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook