Sự phát triển
của bé

Giúp bé tập uống sữa công thức thay sữa mẹ

Làm thế nào để bé uống sữa công thức là câu hỏi khiến không ít mẹ phải đau đầu suy nghĩ.

* Nếu bé không chịu bú sữa công thức, trước tiên, mẹ hãy thử pha sữa mẹ với sữa công thức, sau đó tăng dần lượng sữa công thức cũng như giảm dần lượng sữa mẹ khi cho bé bú bình trong mỗi bữa ăn thêm.

Ngoài ra, mẹ có thể nhỏ vài giọt sữa mẹ vào núm vú cao su, mẹo nhỏ này giúp mẹ ‘đánh lừa’ vị giác của bé nên dễ dụ bé bú bình hơn. Lưu ý, nên làm ấm núm vú cao su bằng cách để núm vú dưới vòi nước ấm (không được nóng quá) trước khi cho bé bú.

* Thêm chút ‘vị lạ’
Với những bé đã quen thân với bầu sữa mẹ, không có mẹo gì tuyệt hơn là việc bố, bà hoặc vú nuôi… là người cho bé bú sữa công thức. Sở dĩ các mẹ nên làm như vậy vì bé đã quen với việc được mẹ cho bú nên khi mẹ cho bé bú sữa bình, có thể bé sẽ quấy khóc và không chịu bú.

Thông thường, trẻ có khả năng học hỏi và hình thành thói quen rất nhanh, khi nhìn thấy những cảnh vật quen thuộc nơi mẹ thường cho bé bú, bé sẽ trông đợi được bú sữa mẹ. Vì thế, mẹ cũng nên thay đổi vị trí cho bé bú, có thể ở một chiếc ghế khác hoặc trong một căn phòng khác. Chúc các bé khoẻ mạnh.

bình luận (7 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Me Ori
  Me Ori

  Đọc cái này làm em nhớ lại lúc trước cứ cho bé uống sữa công thức, 2 cái ngực nhiều sữa quá, tiếc của, nhiều lúc không kịp lấy đồ hút sữa, có sẳn bé đút vô bú no, bé ghiền không chịu bú bình đòi bú mẹ, mẹ hết sữa lại quay ra ép bé bú sữa công thức... trùi ui, nó xà quầng qua lại sữa mẹ, sữa công thức em muốn tẩu hỏa nhập ma đến khi 2 cái ti không còn giọt nào mới chính thức cho bé bú sữa bình kkk

  kim tân
  kim tân

  Mình cũng thế.cai sữa cho bé mà nữa tháng sau ngực vẫn căng ứ sữa. Thật đau.

  Me Ori
  Me Ori

  Mình lại may mắn chút là hết sữa nên cai luôn chứ còn mà cai nghe căng lắm mom ạ

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Thế nhưng tập cho bé thật lá khó mẹ ah

  kim tân
  kim tân

  Mới đầu hơi khó mẹ à.mẹ nên tập bé vào ban đêm khi bé ngủ và đòi bú.như vậy dễ hơn.mới đầu mẹ cứ cho ti mẹ, tí sau rút ra và cho bình vào bé dễ quen lắm.

 • ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  bé nhà em thì chỉ uống sữa công thức khi đã hoàn toàn cai sữa mẹ. vì mẹ thích sữa mẹ hơn mà

  kim tân
  kim tân

  Vậy là mẹ nhiều sữa rồi đó.bé tha hồ ti mẹ.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook