Sự phát triển
của bé

Em ăn Tết

Con trai ra đời vào tháng 01 và tết ta của mình năm đó lại rơi vào tháng 02, vì thế con trai đã được đón cái tết đầu tiên khi chỉ mới được 28 ngày tuổi. Ngày mùng 01 tết, con diện một bộ đồ thật đẹp, cùng bố mẹ xuống nhà ông nội để xông nhà cho ông nội. Tết Quý Tỵ ông nội đã mời được một chú rồng nhỏ về xông nhà, ông vui lắm.

Con trai ra đời vào tháng 01 và tết ta của mình năm đó lại rơi vào tháng 02, vì thế con trai đã được đón cái tết đầu tiên khi chỉ mới được 28 ngày tuổi.

Ngày mùng 01 tết, con diện một bộ đồ thật đẹp, cùng bố mẹ xuống nhà ông nội để xông nhà cho ông nội. Tết Quý Tỵ ông nội đã mời được một chú rồng nhỏ về xông nhà, ông vui lắm. Ông lì xì cho con và bố mẹ mỗi người một phong bao lì xì màu vàng sắc mai, vì ông nói màu vàng là màu hên của ông năm đó, và cũng là màu mẹ con thích hihi. Gia đình mình ở nhà ông nội chơi đến chiều tối thì chở nhau về nhà bà ngoại để xông nhà cho bà ngoại. Con rồng nhỏ mới tí tuổi đã được tín nhiệm giao cho xông cả hai nhà.

Mùng 02 tết, gia đình mình ở nhà chơi và chuẩn bị cho một ngày đặc biệt của con vào mùng 03 tết. Bố mẹ ở nhà buồn không biết làm gì, thế là canh me lúc con thức, bố mẹ đã lôi con ra làm model, chụp hết tấm này đến tấm khác. Bố ham hố cũng đã cài máy ảnh chụp chế độ tự động, nhảy vào cùng chụp với hai mẹ con, vui ơi là vui!

Sang mùng 03 tết, cả đại gia đình, từ ông bà nội đến bà ngoại và gia đình ta, mọi người đều tất bật chuẩn bị cho ngày đầy tháng của con rồng nhỏ. Ngày hôm nay, con trai mẹ đã có dịp ra mắt mọi thành viên trong đại gia đình chúng ta và tất cả các cô, dì, chú, bác. Mọi người tụ tập lại ăn mừng đầu xuân và cũng chúc phúc cho con. Và nhờ thế con trai mẹ nhận được rất nhiều phong bao lì xì. Mẹ đã để dành số tiền đó để mua tấm thảm nằm chơi cho con đấy con yêu. Tối ấy, bố cùng các cô chú cũng đi thăm cô giáo cũ của bố mẹ. Bà nghe tin con đầy tháng cũng lặn lội lên nhà thăm con, con trai có thấy con được mọi người yêu quý như thế nào không?

Hết 03 ngày tết, gia đình chúng ta quay lại với cuộc sống thường nhật. Sang năm mới hứa hẹn sẽ có nhiều niềm vui cho mẹ vì con trai mẹ sẽ lớn lên từng ngày và mỗi bước tiến của con sẽ là động lực rất lớn cho mẹ.

bình luận (3 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  Gia đình mẹ Zac hạnh phúc quá à

 • phạm minh tuệ
  phạm minh tuệ

  Mùng 3 tết đầy tháng con, lần đầu tiên con "ra mắt" ông bà chú bác trong nhà. Bữa đó cả nhà ăn uống hoành tráng, cũng là lần đầu con trải nghiệm không khí ăn nhậu trong nhà :))

  Mẹ Zac
  Mẹ Zac

  Và con cũng "nhậu" cùng cả nhà hihi

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook