Sự phát triển
của bé

Điều trị trứng nghén bằng ăn uống

Một số loại thực phẩm nếu ăn đúng cách cũng giúp mẹ bầu đỡ nghén hơn

   Đa số các phụ nữ có thai trong thời kỳ đầu mang thai đều có triệu chứng nghén ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Các triệu chứng thường gặp là chóng mặt, tim đập mạnh và loạn nhịp, không muốn ăn, đặc biệt rõ ràng nhất là buồn nôn, nôn oẹ, cảm thấy khó chịu ở dạ dày, chỉ thèm ăn một thứ gì đó. Khi mức độ nghén tương đối nặng thì có thể dùng phương pháp điều trị thông qua ăn uống:
  – Gừng tươi 10g, vở quýt 10g, thêm một chút đường đỏ đun với nước(uống như nước chè), có thẻ giảm bớt cảm giác buồn nôn.
  – Đậu cô ve sống 75g phơi khô xay thành bột, mỗi lần 10g, dùng nước cơm để uống.
  – Nước ép mía, thêm một chút bột gừng để uống như nước chè, có tác dụng trống khô miệng, tim đập loạn nhịp và buồn nôn cho phụ nữ có thai.
  – Quả trám nghiền nát, sắc lấy nước có thể điều trị chứng chán ăn, tim loạn nhịp, buồn nôn.
  – Cháo gạo nếp ăn tuỳ ý
  – Vỏ bưởi sắc lấy nước uống có thể làm giảm sự buồn nôn.

bình luận (4 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • nguyễn thị thoan
    nguyễn thị thoan

    trước mình có bầu cũng bị nghén 4 tháng liền , nhưng giờ sinh bé rồi, thôi để bỏ túi dành tập sau vậy

    Lan Nguyễn
    Lan Nguyễn

    Kiến thức thì mênh mông, lâu lâu phải hâm lại chị à. Không từ giờ đến tập sau lại quên hết ấy mẹ à

  • Lan Nguyễn
    Lan Nguyễn

    Nếu mẹ nào nghén thì thử áp dụng một số cách ăn uống nêu trên xem có đỡ không nhé

  • Lan Nguyễn
    Lan Nguyễn

    Mình thấy có rất nhiều mẹ bị nghén, nghén nôn xanh cả người ra, nhìn sợ lắm.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook