Sự phát triển
của bé

Có nên dạy con bằng hình phạt đánh đòn?

Người ta thường nói: Thương cho roi cho vọt. Liệu có nên dạy con như vậy không?

Hằng ngày, phải chứng kiến những cảnh bố mẹ dùng cách đánh đòn để dạy dỗ con cái mình thấy không hợp lý và cảm thấy bức xúc, thương cảm cho con trẻ phải chịu những hành vi bạo lực của những ông bố, bà mẹ thiếu chín chắn trong cách răn dạy con cái.

Dẫu biết con phạm lỗi nhưng bố mẹ, người đã sinh ra, nuôi nấng, răn dạy con cũng không nên sử dụng những biện pháp như thế. Thay vào đó, bố mẹ có thể đưa ra một hình phạt nào đó như phạt con lau nhà vào ngày Chủ nhật… Điều đó sẽ giúp các bé nhận ra được lỗi của mình mà không phải “mượn” đến bạo lực.

Biện pháp đánh đập sẽ vô tình tạo cho con tính “lỳ” và càng sợ bố mẹ hơn. Nhiều khi, trẻ nhỏ lại nghĩ rằng bố mẹ xem đồ vật quý hơn mình, trẻ càng có suy nghĩ nếu vứt bỏ hết đồ vật đi, bố mẹ sẽ yêu thương mình hơn. Vì thế, mình nghĩ chỉ nên sử dụng những hình phạt nhẹ đối với con trẻ để giúp con nhận thấy được sai lầm của mình.

Cụ thể , bố mẹ có thể quy định con chỉ được xem tivi trong khoảng từ 6h đến 7h rồi học bài và chuẩn bị đi ngủ. Nếu con xem vượt khoảng thời gian đó, con sẽ bị phạt cấm xem tivi 1 tuần chẳng hạn. Khi bị phạt, trẻ sẽ cảm nhận được lỗi lầm của mình, từ đó có biện pháp cải thiện.

Các mẹ có đồng ý không?

bình luận (7 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Me Ori
  Me Ori

  Đối với trẻ con mình cũng nghĩ như mom vậy đó, hình phạt nhẹ có lẻ thích hợp với bé hơn roi đòn

 • Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  Chỉ áp dụng được với những bé từ 3 tuổi trở lên thôi, các bé ấy lớn mới hiểu được còn những bé nhỏ hơn nếu như nghịch quá mom phạt thế nào nhỉ???Bé Gấu nhà mình được 19 tháng rồi nhiều lúc cũng nghịch, cũng phá lắm bực mình ko chịu được mình cũng quát, cũng phát vào mông mấy cái. Phạt úp mặt vào tường giơ 2 tay lên, nàng í làm theo còn cười khanh khách nữa chứ. Mình đố bạn ko quát mắng con khi con làm gì đó khiến bạn bực tức, và mình cũng nghĩ đố ai chưa 1 lần đánh mông con khi con làm sai, 10 người thì 11 người như thế rồi bạn ạ. Còn việc những ông bố bà mẹ đánh con mà ko kiểm soát đụng đâu đánh đó thì khác. Những trường hợp đó gọi là bạo hành trẻ em rồi.

 • su su
  su su

  ko ý mình ví duj con thích ăn phở thì có thể phạt bớt 1 vài miếng thịt bò,hoặc con thích xem 1 bộ phim hoạt hình nào thìu sẽ phạt con 1 tuần hoặc 2 ngày ko xem bộ phim đó
  ...

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  à. ra lafmej su su phạt hay thế. nghe cũng hợp lý quá nhỉ

 • su su
  su su

  mình cũng chẳng thích dùng bạo lực để phạt con thay vào đó là fạt những gì con thích
  cũng đc mẹ ha

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  phạt những gì con muốn dc phạt ấy hả su su

 • ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  Thực tế là ko được vì như vậy bé lì đòn hơn thôi. Nhưng bực lên là ko kìm nén dc. nghĩ tội con trẻ ghê

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook