Sự phát triển
của bé

Chuẩn bị về quê!

Chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa là cả gia đình mình sẽ có mặt tại sân bay và chuẩn bị về nhà - quê hương của ba mẹ. Nơi đó có ông bà nội, ông bà ngoại, những người thân đang mong chờ để được nhìn thấy Anna trông như thế nào??

Anna thương yêu của mẹ!

Những ngày vừa qua tâm trạng của mẹ thật rối bời và phức tạp. Có thật nhiều chuyện vui nhưng cũng có thật nhiều chuyện buồn khiến mẹ khó có thể quên được. Thế nhưng mình chuẩn bị về quê rồi đáng ra mình phải vui vẻ chứ đúng không nào?

Cuộc sống mà Anna, không thể tránh khỏi những lúc mình cảm thấy thất vọng và bị tổn thương. Rồi sẽ có lúc con cũng sẽ được trải qua những cảm giác ấy. Nhưng dù thế nào thì mình cũng phải tiếp tục hành trình của cuộc sống này, thế nên mình phải tự học cách đối mặt, tự học cách vượt qua thôi. Có những lúc con sẽ có cảm giác thật lạc lõng thật cô đơn cho dù có rất nhiều người yêu thương con, nhưng rồi cảm giác ấy cũng sẽ qua nhanh. Mẹ mong cả mẹ và con đều có thể trải qua mọi thứ dễ dàng hơn.

Mẹ đang chuẩn bị hành lý cho chuyến về quê 10 ngày sắp tới khi con đang ngủ nhưng nhiều suy nghĩ quá mẹ lại viết blog cho lòng nhẹ nhõm hơn rồi mới tiếp tục công việc dang dở được.

Sẽ có nhiều điều thú vị ở quê khi mà 6 tháng qua từ lúc con sinh ra chưa một ai biết mặt hay nhìn thấy con cả, thế nên ai cũng mong chờ . Ba mẹ cũng mong chờ được về thăm quê khi hơn 1 năm rồi chưa được về nhà. Những lần trước thì lúc nào mẹ cũng háo hức được về với mọi người, chuẩn bị quà cho người thân. Nhưng lần này mẹ chẳng có chút cảm xúc nào cả mặc dù mẹ cũng rất muốn về và háo hức về nhà lắm!

Phải chăng chính cuộc sống khó khăn hơn khiến mẹ thấy buồn trong lòng khi về quê mà chẳng chuẩn bị được cho ai một món quà nào cả? Thực tình thì tình cảm vẫn mãi là tình cảm nhưng khi không có quà cho mọi người trong lòng mẹ cũng buồn nhiều lắm. Thế nhưng 6 tháng qua mẹ không đi làm mà ở nhà chăm con thì một mình ba cáng đáng quá nhiều thứ khiến mẹ không thể phàn nàn bất kể điều gì cả?  Mẹ chỉ tự biết trách cứ bản thân đôi khi đã chưa cố gắng hết sức để chuẩn bị cho những chuyện sẽ xảy ra.

Trong đầu của mẹ bây giờ là bao nhiêu suy nghĩ: Sắp tới đi làm thì con sẽ như thế nào khi không người trong coi? Việc ăn dặm của con sẽ thực hiện như thế nào cho hiệu quả? mẹ phải sắp xếp sau chuyến về quê chơi như thế nào với các công việc ập đến?……Mọi thứ mọi thứ cứ xoay quanh như thế khiến mẹ thấy rất căng thẳng.

Anna à! Dù thế nào thì mục đích chính về quê chơi nhiều nhất vẫn là dành cho con. Thế nên mẹ sẽ xếp gọn những lo lắng kia sang một bên để dành cho con những trải nghiệm mới rất mới bên gia đình và người thân của mình ở quê!

Mong con gái có một chuyến về quê vui vẻ và nhiều kỷ niệm nhé!

Thứ sáu ngày 15 tháng 05 năm 2015

P/s: Cho Mẹ Anna gửi lời chào tạm biệt một thời gian tới MarryBaby và các mẹ Bảo Anh, kim tân, Vân Thùy, Mẹ Ori, Mẹ Thục Quyên, Mẹ Ngọc Huyền, Ngọc Xuyến Trần, Mẹ KuBin,…em không nhớ hết nữa.

bình luận (13 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Thúy Vân
  Thúy Vân

  À mà mình thích cái tên bé nhà mẹ lắm,Anna -rất dể thương

 • Thúy Vân
  Thúy Vân

  Mẹ nhiều tâm trạng quá. Mọi thứ sẻ ổn thôi chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết hết mẹaf. Để tâm trạng thoải mái và về quê vui vẻ nhé

 • Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  chúc gia đình mom về quê vui vẻ nha.

 • Cà Chua
  Cà Chua

  Chúc Mẹ có chuyến về quê vui vẻ nè, không đâu bằng về với Ba Mẹ mình nè, lâu lắm rồi Mình cũng chưa về thăm quê, cảm giác nhớ những món ăn do chính Mami nấu, dc thèm tấm biển, được ăn đặc sản quê nhà,,,,

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Đúng vậy đó mẹ Cà Chua, xa quê lâu ngày mà không được về thì nhớ lắm, thèm lắm!

 • Me Ori
  Me Ori

  Từ khi mình sinh Ori ra nói thật bên Nội chưa bao giờ về cả, mặc dù quê Nội chỉ cách quê ngoại khoảng 300km thôi nhưng vì mình say xe nặng nên bà Nội có lên thăm bé 1 lần, chỉ chờ có dịp thôi nôi mới về Nội tổ chức ra mắt họ hàng. Bé Anna chắc về quê ông bà mừng lắm nha! bé lại dễ thương nữa, mẹ đừng có ngại vì không có quà gì cho mọi người, toàn là những người trong gia đình mình mà, chắc mọi người sẽ hiểu và thông cảm mom nhé!!VUi lên nha!

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Cảm ơn mẹ Ori ! Gặp được ông bà nội ngoại là mừng nhất rồi đó ạ!

 • Me Ori
  Me Ori

  Quê của mom ở đâu dạ? chắc xa lắm nên mới đi máy bay và mất thời gian đến 10 ngày, mà sao Mom về quê trong tâm trạng buồn vậy? cố gắng bỏ qua hết tất cả để vui vẻ trong khoảng thời gian về thăm đại gia đình mom nhé! mình buồn cảnh có vui đâu bao giờ?hii...

 • kim tân
  kim tân

  Chúc mẹ và gia đình đoàn tụ vui vẻ.hi vọng sớm gặp lại mẹ.à hình như mẹ biết mình trên facebook phải ko?

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Cảm ơn mẹ, em tìm hoài mà không thấy nên cũng không biết có biết mẹ trên face không nữa hihi

  Cà Chua
  Cà Chua

  Mẹ kim tân cho mình nick FB với, nick của mình cũng là Ca Chua luôn á, hihi

Blog mới nhất

Xem thêm
 • Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam
  ký ức thời học sinh chợt ùa về trong lòng của cô học trò đã rời ghế nhà trường được 9 năm
 • Má lúm đồng tiền cho con Má lúm đồng tiền cho con
  Làm mẹ ai mà chẳng muốn con mình sinh ra thông minh, trắng trẻo khỏe mạnh và có duyên nữa. Mẹ cũng không ngoại lệ,...
 • Khi nhà có 2 đứa con nít Khi nhà có 2 đứa con nít
  Con còn nhỏ nhõng nhẽo đã đành, ba con to đùng còn già hơn cả mẹ mà cũng nhõng nhẽo.hic
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook