Sự phát triển
của bé

Bụng càng lớn chồng càng yêu vợ nhiều hơn khi mang thai

Các mẹ biết không bụng em càng lớn chồng em càng thương và chiều chuộng em nhiều hơn nữa. Cộng thêm được ở nhà mẹ đẻ nên vợ chồng em cưới nhau đã hơn 4 năm mà cứ như vợ chồng son vậy.

Sáng nay chồng em thấy bụng em lớn hơn nhiều so với hình mà chồng đã chụp và cũng là ngày hẹn khám thai định kì nên chồng em xin nghỉ ở nhà đưa em đi siêu âm và khám.

Theo kết quả thì tim thai bình thường túi thai vẫn hoạt động, thai hình thành tốt và nhanh, chồng em thấy kết quả tốt vậy mừng quá nên bế ngang em lên hôn ngay tại phòng khám làm em đỏ hết cả mặt. Rồi chồng vô tình hỏi bác sĩ thai 4 tháng thì biết là con trai hay gái chưa và cho em uống sữa bà bầu được chưa? Bác sĩ bảo được rồi thế là chồng em lại càng mừng hơn khi biết có bé trai đầu lòng, chồng ríu rít cảm ơn vợ và mua luôn hai lon sữa loai tốt với hai vị khác nhau để vợ uống mà không bị ngán.

Về đến nhà thì chồng gọi cho bố mẹ chồng và báo kết quả là con trai thế là ông bà nội liền chạy qua chào ba mẹ đẻ em và nói với giọng nghiêm ngặc “Cô lo về mà chăm sóc bố mẹ chồng, có ai đi làm dâu mà sướng như cô, bố mẹ chồng làm tất việc nhà chồng, còn cô bỏ về nhà mẹ đẻ, để nhà tôi mang tiếng ác ngược đãi con dâu”. Em tức điên nhưng không dám cãi lại vì sợ mang tội bất hiếu cãi lại mẹ chồng và phần thì sợ mẹ đẻ em mang tiếng. Cứ thế em im lặng xin phép ba mẹ về phòng, chồng đi theo. Em về phòng lại nước mắt đầm đìa thanh minh cho chồng nghe và thế là chồng nói: “Vợ đừng khóc hại cho con mà mắt sưng lên xấu để anh xuống nói chuyện với ba mẹ và yêu cầu mẹ xin lỗi vợ và đón vợ về đàng hoàng.” Tới đây thì dám ôm chồng và nói cảm ơn chồng ngay.  Vì em hiểu tính chồng nên em biết cách lựa lời để nói và làm cho chồng mát lòng, chồng hiểu em và giúp em.

Em cũng không biết em có nên về nhà mẹ chồng không hay vẫn ở nhà mẹ đẻ em đây. Nhiều hàng xóm bảo ở nhà mẹ đẻ tốn tiền cha mẹ mình nhưng em thì không nghĩ vậy vì khi chưa lấy chồng, mẹ em cũng phải lo cho em thôi. Em khống biết theo các mẹ thế nào, nên em nói kĩ về việc của em để các mẹ hiểu và giúp đỡ em.

bình luận (24 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Bá Thị Lương
  Bá Thị Lương

  ''cô lo về mà chăm sóc bố mẹ chồng, có ai đi làm dâu mà sướng như cô bố mẹ chồng làm tất việc nhà chồng, còn cô bỏ về nhà mẹ đẻ, để nhà tôi mang tiếng ác ngược đãi con dâu"
  Có vẻ bm ck bạn có ác cảm ghê gớm nhỉ, con dâu mang bầu họ phải vui mừng chứ, sao cay nghiệt vậy. Bạn Thanh Huệ nói đúng đó bạn, họ đã có ác cảm ko tốt với bạn thì bạn cần pải nhẹ nhàng nc, ko nên căng thẳng. Trốn tránh cũng ko pải là cách. Hơn nữa cũng đâu ở nhà bm đẻ mãi được, bạn lấy ck rồi mà. Hơn nữa thực tế là ít bm ck nào thích con dâu ở mãi nhà bm đẻ đâu bạn. Tốt nhất nên về bạn ạ, bm ck có cay nghiệt thì lựa lời để ck thuyết phục bm thay đổi suy nghĩ. Nhưng ck bạn cũng nên khéo léo chứ ko nên 1 mực bênh vk trc mặt bm như thế càng mất hòa khí, Cuộc sống gia đình mà cần phải lựa bạn ạ, chúc bạn luôn giữ đc hòa khí gia đình, và nhất là ko để mình căng thẳng ảnh hưởng tới bé iu bạn nhé

  Nhã My
  Nhã My

  Em buồn lắm mẹ ak. Mẹ chồng em gét cháu gái đầu lòng lắm, bà sợ em mang thai cháu gái nên vậy đó. Giờ biết em mang thai cháu trai bà thẹn nên lamF giữ hơn thôi. Bà nguọc đãi em hơn 3 năm nay rồi, em nhịn bà lắm, năm đâu khi lấy chồng bà thương em lắm, qua năm hai đổ đi thì.......

  Bá Thị Lương
  Bá Thị Lương

  sao lại từ năm 2 đi lại ko thg nữa, 2 mẹ con có mâu thuẫn j à. mà sao h còn trọng nam khinh nữ nhỉ

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Có những cái chỉ là nhất thời và có những thứ sẽ còn mãi. Mình không thể trốn hay ở nhà mẹ đẻ mãi được vì mình đã lấy chồng. Còn nếu bạn qua nhà mẹ đẻ thì ít nhất cũng phải danh chính ngôn thuận 1 cách thoải mái với nhà chồng . Đó là ý kiến của mình. Khi mang bầu tâm lý sẽ dễ thay đổi thất thường lắm nên trong mọi thứ bạn phải hết sức bình tĩnh . Cái gì không vượt qua được thì thôi mình đối mặt với nó bằng sự cố gắng hết sức của mình. KHi mình cô gắng, khi mình có thiện chí, khi mình đã làm tròn bổn phận của bản thân mà kết quả vẫn tồi tệ thì lúc đó hãy buông bỏ bạn ạ.

  Nhã My
  Nhã My

  Lúc em và chồng xin phép về bà ngoại thì bà nội đã đồng ý và bà còn thuê người giúp việc thay em mà. Giờ bà nghe tin có bé trai bà lại lôi em về

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Thế nhưng dù sao cũng nên về nhà chông bạn ạ. Cố gắng giứ gìn sức khỏe lo cho em bé. Bây giờ mọi chuyện bạn đừng quan tâm nhiều. Mình có cách nghĩ như thế này nên mình tránh được nhiều đau khổ hơn đó là: Không đòi hỏi người khác phải như thế này hay như thế kia theo ý của mình vì mỗi người có một cách nghĩ riêng. Giống như bạn cho rằng như thế không đúng nhưng mẹ chồng cũng khăng khăng cho rằng thế kia mới là đúng. Mẹ chồng bạn không thay đổi được bạn cũng giống như bạn cũng không thay đổi được mẹ chồng. Thay vì đó mình chấp nhận điều khác biệt của họ như điều khác biệt của mình . Tự nhiên mình thấy nhẹ lòng vô cùng. Đó là cách mình đã từng sử dụng khi gặp một vấn đề cũng làm mình đau đầu và stress khủng khiếp. Giờ cứ cách nghĩ đó thấy thoải mái hơn nhiều trong cuộc sống.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Mẹ Kem
  • 598 chủ đề | 
  • 7291 trả lời
  tích lũy được 21 điểm
  1
 • nguyễn thị thoan
  • 425 chủ đề | 
  • 12737 trả lời
  tích lũy được 13 điểm
  2
 • Mẹ bí đỏ
  • 55 chủ đề | 
  • 753 trả lời
  tích lũy được 11 điểm
  3
 • Thu NH
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  4
 • MarryBaby
  • 222 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  5
 

Kết nối facebook