Sự phát triển
của bé

Bảng chuẩn cân nặng thai nhi theo tuần

Bảng chuẩn cân nặng thai nhi theo tuần

Chuẩn cân nặng thai nhi theo từng tuần Cân nặng, chiều dài của thai nhi theo từng tuần là một trong những yếu tố giúp bác sĩ xác định em bé có đang phát triển bình thường trong bụng mẹ hay không. Đây cũng là những điều mẹ bầu quan tâm nhất trong mỗi lần siêu âm thai. Chị em cần biết rằng ngay từ những tuần đầu thai kỳ, em bé đã có những chỉ số cân nặng, chiều dài khác nhau. Tuy vậy nếu kết quả siêu âm cho thấy em bé của bạn đang nhỏ hơn hoặc lớn hơn bình thường thì các mẹ cũng không nên lo lắng bởi kết quả này chỉ mang tính chất tương đối. Từ những tuần đầu thai kỳ đến khoảng tuần thứ 20, các bác sĩ sẽ lấy chỉ số chiều dài thai nhi từ đầu đến mông do lúc này chân của bé đang cuộn tròn với phần thân trên của cơ thể. Đến nửa cuối thai kỳ, chỉ số này sẽ được đo từ đầu đến chân. Dưới đây là bảng chuẩn cân nặng, chiều cao của thai nhi theo từng tuần thai, mời các mẹ cùng tham khảo: Bảng chuẩn cân nặng, chiều dài thai nhi theo tuần - 1 Bảng chuẩn cân nặng, chiều dài thai nhi theo tuần - 2 Bảng chuẩn cân nặng, chiều dài thai nhi theo tuần - 3 Bảng chuẩn cân nặng, chiều dài thai nhi theo tuần - 4 Bảng chuẩn cân nặng, chiều dài thai nhi theo tuần - 5
Cân nặng mẹ bầu cần tăng Theo các chuyên gia, trong thai kỳ mẹ bầu không nên “ăn cho 2 người” để tăng cân quá nhiều, rất dễ mắc nguy cơ bị huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ. Theo đó, bà bầu chỉ nên tăng từ 11-14kg trong 9 tháng và số cân này sẽ được phân chia như sau:
– Thai nhi: 3,2–3,5 kg
– Nhau thai: 0,45-1 kg
– Tử cung: 0,9 kg
 Nước ối: 0,7-0,9 kg
– Ngực mẹ bầu: 0,5 kg
– Khối lượng máu: 1,2-1,4 kg
– Chất béo: 2,3 kg
– Mô, chất lỏng: 1,8-3,2 kg
Tổng cân nặng: 11-14 kg

bình luận (6 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Giản Đơn
  Giản Đơn

  Cái này khá là chính xác nhưng chỉ đi siêu âm mới biết được chi tiết. Siêu âm nhiều quá thì lại sợ có hại cho bé còn theo dõi qua sự lên cân của mẹ lại không chuẩn.

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Không có gì các mẹ nha, cùng chia sẻ để nuôi con tốt nha

 • nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  bài viết khá chi tiết. cảm ơn mon nha

 • kt_pham
  kt_pham

  Thông tin hay q.Cảm ơn mẹ đã chia sẻ nhé

 • Phạm Ngọc Ánh
  Phạm Ngọc Ánh

  Mình sẽ in ra để dành nè

 • Phạm Ngọc Ánh
  Phạm Ngọc Ánh

  Bảng chuẩn cân nặng để các mẹ tham khảo nè

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook