Sự phát triển
của bé

Bà thím ác khẩu

Đối tốt thì tức nổ đom đóm mắt. Đối xử trả đũa thì không đành lòng. Làm thế nào giờ các mẹ. Mẹ Kem là hàng xóm luôn nên không thể không nhìn mặt nhau được. Gặp nhau thường xuyên ấy. Mẹ nào từng rơi vào hoàn cảnh này cho mẹ Kem lời khuyên.

Các mẹ Marrybaby ơi. Mẹ Kem tức mà không ngủ được.
Mẹ Kem vừa đi thăm bà thím về. Bà ngoài 40 đẻ cố cho được thằng ku. Lẽ ra mình không lên thăm đâu. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại sao sao lại lên thăm. Lên thăm nhìn cảnh thím đẻ mổ đau đớn, chỉ nằm thẳng, không được nằm nghiêng vì đau; thằng con thì nghẹt mũi không dám cho đi tắm sợ nó ốm thêm; ông chú chồng mình thì vợ đẻ cũng không lên chăm vợ mà toàn đùn đẩy cho anh em. Nghĩ cái cảnh bà ấy như thế, cũng phận đàn bà mà thương lắm. Nhưng thương xong, về lại được nghe một số chuyện nên mẹ Kem thấy ức lắm. Mẹ Kem thấy hình như lòng tốt của mình lòng thương của mình đặt nhầm người, không đúng chỗ, ức đến không ngủ được.
Trên đường từ viện về, mình được bà thím khác kể lại. Thím ấy muốn uống nước yến. Thím kia bảo nhà mình có tổ yến, bố mình chồng hay ăn ấy. Thím ấy hỏi thím kia là nhà mình cũng dám mua tổ yến ăn à. Thím kia bảo mình mua tẩm bổ cho bố chồng. Thím sang chơi thấy mình làm cho bố chồng ăn. Thế là thím này dểu mỏ lên mỉa mai: thảo nào nhà mình chiều con dâu thế. Kể đến đây chắc các mẹ cho mình nhỏ mọn nhỡ đâu người kể có ý xấu thì sao. Mình không nhìn sự việc mình nhìn cả quá trình cơ ạ.
Từ ngày mình cưới về đến giờ hơn 2 năm rồi, không ít lần thím ấy ác khẩu với mình. Mới cưới thì thím ấy soi là chưa ngày nào thấy mình dậy sớm nấu đồ ăn sáng, con dâu gì mà ngủ trương nứt cả mắt. 
Có lần mẹ chồng mình đi mua hạt sen cho chồng mang đi. Gặp thím. Thím hỏi mua làm gì. Mẹ chồng mới đùa bảo mua cho con dâu tẩm bổ. Thím bảo: có cho nó ăn cái ngoài kia kìa. Mình nghe mẹ chồng kể lại mà ức không chịu được. Người đâu mà ác khẩu. Nhà thím cũng có hai đứa con gái sau này chúng nó cũng đi làm dâu, thế người ta nói con thím thế thím ấy không biết sẽ thế nào. Chắc thím ấy cũng sẽ nhẩy dựng lên như gà mái đẻ bảo vệ con thế mà với con người khác thím ấy lại ác mồm thế được. 
Nhà mình vào ông nội ăn cỗ. Ăn xong mọi người có bê hoa quả cho mình ăn. Mình bầu mệt, nghén nên không ăn đứng dậy đi về. Không biết sau đó, con cháu nhà thím ai ăn nữa xong không dọn. Thím bảo, cháu dâu ăn xong không có ý thức ị ra đấy ai dọn cho. Mình thì về trước vì mọi người ưu tiên không phải rửa bát. Về mẹ chồng mới hỏi con có ăn chuối ở đĩa hôm nay không. Rồi kể lại mình mới giận tím cả người. 
Lần khác ăn quýt, con thím ấy mời mình, mình không ăn. Một lúc sau mấy đứa em mang cả đĩa lên giường cụ nội Kem ăn. Mình đứng dậy đi về vì mình cũng mệt bầu bì. Xong về mẹ chồng lại hỏi con có ăn quýt ở trên giường không. Hóa ra là vỏ quýt và bột canh trên giường mấy đứa không dọn. Thế là thím lại đè đầu con cháu dâu ra sỉ vả là không ý thức, là ăn xong ị luôn tại chỗ không dọn. là chờ thằng khác dọn cho…
Mình sinh Kem ra, cùng vào cụ ăn cỗ có hai đứa chắt con mình và con đứa em. Bà thím thì không bao giờ bế con mình. Không bao giờ hỏi han ngọt ngọt với con mình. Nhìn con bằng ánh mắt khinh khỉnh. Mình thì kệ vì con mình mình bế chả ảnh hưởng nhưng cũng chả cần ai bế hộ. Mãi gần đây khi biết mình chửa, thím ấy mới bế con mình được 1-2 lần. H bạn ấy 11 tháng rồi cũng chỉ nguyên có 1-2 lần đó thôi.
Sống cạnh nhà nhau, cách nhau cái rậu mùng tơi ấy mà mẹ kem suốt ngày bị săm soi, soi mói đến mệt mỏi. 
Hôm nay mẹ chồng bảo lên viện chăm thím. Mình đã không đồng tình vì bình thường thím ấy hay nhẩy bổ vào mặt mẹ chồng mình không nề hà gì hết. mẹ chồng mình thì hiền lành, tốt bụng nên thím ấy không coi ra gì, bắt nạt thì thôi rồi. Mẹ mình tức thì vẫn tức nhưng thấy em đẻ vẫn trách nhiệm mà lên chăm đêm nay. Ban đầu mình không tính chở mẹ đi lên viện đâu. Nhưng rồi vẫn chở. Ban đầu tính chở đến cổng rồi về, cuối cùng vẫn lên phòng thăm hỏi thím. Nhìn cảnh thím thấy thương. CŨng nghĩ phải hỏi thăm tí cho thím đỡ đau đỡ tủi vì chồng không lên thăm. Thế mà vừa bước chân ra khỏi viện nghe kể mà xót xa cho mình quá. 
Từ nay, mẹ Kem bảo với bố Kem không thèm đoái hoài gì đến bà ấy nữa. Bà ấy ác khẩu thì cho sống một mình. Thế nhưng, mẹ Kem cũng chẳng nỡ. Mà giờ cũng chẳng biết phải đối xử với bà ấy thế nào cho phải. Đối tốt thì tức nổ đom đóm mắt. Đối xử trả đũa thì không đành lòng. Làm thế nào giờ các mẹ. Mẹ Kem là hàng xóm luôn nên không thể không nhìn mặt nhau được. Gặp nhau thường xuyên ấy. Mẹ nào từng rơi vào hoàn cảnh này cho mẹ Kem lời khuyên.

bình luận (9 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Ớt
  Mẹ Ớt

  mẹ kem tìm đọc thử cuốn sách " Quẳng gánh lo đi và vui sống" hay lắm mẹ ơi

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Mẹ Kem có cuốn đó mẹ ạ. Đọc lần đâu từ năm 2007. Hay nhưng mag cubgx khó lắm mẹ hi.

 • Mẹ Ớt
  Mẹ Ớt

  đọc bài chia sẻ của mẹ kem mẹ ớt cũng cảm thấy bực mình thay cho mẹ kem, nhưng thôi mẹ đừng để bụng làm gì, sống ở đời có luật nhân quả hết đó mẹ

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Cám ơn mẹ. Mẹ Kem tức lúc đó thoi ạ. Kể ra cho các me chia se xong là quen ngay ấy mà.

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Phận làm dâu mệt mỏi lắm mẹ. Lại sống gần với những ng nhỏ nhem nen lại đau đầu.

 • Phạm Bích
  Phạm Bích

  thôi mẹ kem không phải nghĩ nhiều nữa miên sao mình không thấy hổ thẹn với ban thân mình là được chứ ngươi khác nói sao thì kệ họ biết sống thế nào cho vừa lòng hết mọi người được đúng không còn những người như vậy mình không cần nghĩ nhiều đến họ cho đau đầu

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Từ giờ mẹ Kem cũng không thèm tính nữa mẹ ạ. Cũng cái phận đi làm dâu mà sao người ta ác thế.

  Mẹ Ớt
  Mẹ Ớt

  đúng là sống để cho vừa lòng tất cả mọi người thì mình không sống nổi đâu mẹ kem à, bơ đi mà sống

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook