Sự phát triển
của bé

Ba ngày nằm viện

Từ trước tới giờ mình chưa bao giờ thích bệnh viện, cho dù là chỉ tới đó thăm bệnh. Nhưng lần này lại khác, mình đến bệnh viện với một cảm giác mong chờ hạnh phúc. Mình nhập viện từ lúc 18h00, lúc ấy tử cung của mình đã mở được 4 phân và đến 21h40, đứa con trai đầu lòng của mình đã cất tiếng khóc chào đời.

Từ trước tới giờ mình chưa bao giờ thích bệnh viện, cho dù là chỉ tới đó thăm bệnh. Nhưng lần này lại khác, mình đến bệnh viện với một cảm giác mong chờ hạnh phúc. Mình nhập viện từ lúc 18h00, lúc ấy tử cung của mình đã mở được 4 phân và đến 21h40, đứa con trai đầu lòng của mình đã cất tiếng khóc chào đời. Hai mẹ con được nằm ở phòng hậu sản thêm vài tiếng, đến khoảng 3h sáng thì cô y tá đã đẩy hai mẹ con đến giường nằm của hai mẹ con. Khi nhập viện mẹ đã đăng ký phòng riêng cho hai mẹ con mình sau khi bé yêu của mẹ ra đời, nhưng vì bệnh viện hết phòng nên mẹ con ta phải nằm ngoài hành lang L. Đợi đến sáng mẹ mới nhờ người can thiệp và chuyển hai mẹ con ta vào phòng ở chung với 2 người khác. Như thế cũng đáng mừng rồi con nhỉ?

Ngày đầu tiên ở viện mẹ đã quan sát con rất nhiều, mẹ mừng vì ít nhất con cũng có một điểm giống mẹ, đó là cái mũi. Còn những nét còn lại, phần lớn là con giống bố. Con giống bố cả cái hay hắt hơi. Mẹ đã để ý và đếm số lần con hắt hơi trong một ngày đầu tiên, nếu mẹ không nhớ nhầm thì khoảng 35 cái. Có lúc con hắt hơi liên tù tì 4-5 cái, lúc đó mẹ và bà ngoại rất lo sau này con sẽ bị giống bố, sáng nào cũng phải hắt hơi 10 cái mới có thể đi làm. Ngày đầu tiên con ăn sữa ngoan và ngủ ngoan, mẹ rất mừng.

Sang ngày thứ hai, con phải đi chích ngừa mũi đầu tiên. Bố ẳm con đi, theo lời bố kể thì con trai mẹ rất can đảm, bị chích một mũi vô tay và một mũi vô chân thế mà chỉ khóc có chút xíu. Chích xong về tối đó con trai mẹ bị sốt, ngủ chút là bị giật mình khóc toáng lên, khiến mọi người trong phòng cũng giật mình thức giấc theo con. Công nhận là con trai mẹ khóc to thiệt. bạn kế bên khóc, bố bạn ấy không dậy, thế mà con trai mẹ chỉ mới hét lên là bố bạn ấy lập tức bật dậy liền. Thiệt là nể con quá đi!

Và sáng nay là ngày mẹ con ta được xuất viện. Ông bà nội thuê xe từ dưới vũng tàu lên rước mẹ con ta về. Sáng sớm bố và bà ngoại lo đi hoàn tất thủ tục để hai mẹ con ta được xuất viện sớm. Bố ẳm con trai đi tắm cho sạch trước khi về, nhìn bố ẳm mà mọi người trong bệnh viện biết ngay là bố mới lần đầu có con, vì bố quá bự con, trong khi bé con của mẹ chí có chút xíu, bố bế con mà mọi người cứ có cảm giác là bố sẽ đánh rớt con. Sau đó, con được thông báo là phải đi lấy máu để kiểm tra trước khi xuất viện. Bố ẳm con đi lấy máu, và lần này con trai mẹ đã chứng tỏ “bản lĩnh đàn ông” của mình J. Con bị lấy máu ở hai đầu ngón chân cái mà không khóc tiếng nào cả. Thương cọn trai mẹ nhất!

Nào bây giờ mẹ ta cùng nhau chuẩn bị về vũng tàu con nha!

bình luận (3 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  Mẹ sinh thường giỏi nhỉ :-)

 • phạm minh tuệ
  phạm minh tuệ

  ZAC can đảm từ nhỏ! Lúc ẳm đi chích mũi thuốc đầu tiên, bé nào cũng khóc mà Zac không thấy khóc gì cả. Vui nhất là lúc ẳm Zac, nhìn vào cách bố ẳm con thì ai cũng biết con đầu lòng :)))

  Mẹ Zac
  Mẹ Zac

  Bố chỉ cần đặt con lên cánh tay bố là con có nệm êm, bố cũng đảm bảo con không rớt hihi

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook