Sự phát triển
của bé

4 bộ phận “càng xấu” bé càng khoẻ mạnh

Những em bé sơ sinh mới chào đời có các đặc điểm ngoại hình “hơi xấu” thực ra là vì bé phải thay đổi để thích nghi với môi trường nước ối, chống lại vi khuẩn…đó là kết luận của các nghiên cứu khoa học từng được nhiều chuyên gia trên thế giới thực hiện và xác nhận.

1. Ngón chân ngắn
Các nhà nghiên cứu Anh mới đây cho thấy rằng trong quá trình tiến hoá, các ngón chân của con người ngắn lại để chạy nhanh hơn. Ngón chân dài khiến cho cơ bắp và xương nhiều, vì thế chạy sẽ nặng và chậm hơn, hiệu quả giảm xóc cũng kém.
Chính vì vậy bé sơ sinh có ngón chân ngắn là những em bé tiến hoá tốt hơn. Thêm vào đó, ngón chân ngắn cũng đòi hỏi ít máu hơn, từ đó cơ thể bé sẽ cung cấp năng lượng nhiều hơn đến các cơ quan khác.

2. Tai lớn
Theo chuyên gia y sinh học Ralph Holm cho biết, tai ngoài của con người lớn đồng nghĩa với ống tai lớn, nghe rõ hơn. Do đó rất ít người tai lớn về sau lão hoá lại bị điếc. Về lý thuyết, bé tai lớn luôn thính tai hơn vì nó thu thập sóng âm thanh ở khu vực rộng lớn hơn.
3. Đùi dày
Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã thực hiện một nghiên cứu trong vòng 12 năm, liên quan đến vòng đùi của 3000 nam giới và chỉ ra rằng những người chân to, chu vi bắp đùi hơn 60 cm thường rất khoẻ mạnh, ít nguy cơ mắc bệnh tim và tỷ lệ chết sớm cực thấp. Các nhà nghiên cứu tin rằng vòng đùi và tim có mối liên quan đến nhau.
Phần thịt ở đùi rất quan trọng, khi bị hư hại, chúng sẽ sản sinh ra nhiều cytokine chất béo, dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, trong đó có thể dẫn đến tình trạng viêm của bệnh tim mạch, tiểu đường và các kháng thể insulin. Bé đùi dày cũng là những em bé khoẻ mạnh.
4. Mũi to
Nghiên cứu khoa học của Mỹ cho thấy mũi càng lớn, nguy cơ hít phải bụi và các chất ô nhiễm khác càng ít; khả năng chống lại các vi khuẩn có hại càng mạnh. Vì vậy, bé có mũi to rất ít khi bị cảm cúm.
Mũi có mối quan hệ mật thiết với hệ hô hấp, mũi to bé hít được nhiều không khí nên hô hấp phát triển tốt, mũi nhỏ hô hấp yếu, có thể hay bị khó thở, tức ngực.

(ST)

bình luận (14 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Đùi dày, chân ngắn là cu Sóc nhà E đây, hihi, vào có hội cho nó vui :)))

  nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  vậy thì cu sóc khỏe mạnh lắm đây em

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  'Đường dài mới biết ngựa hay' C ơi!

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Tai to, chân ngắn, bắp dầy.. cu tý nhà mình đây.

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Còn vụ tai to, đùi dày với mũi to thì mình nghe lần đầu tiên, hay tại mình chưa đọc phải chuyện này bao giờ nên chưa biết nữa

  nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  minh thì nghe nhiều việc tai to rồi, còn đùi dày với mũi to mới đọc thấy nên chia sẻ cho các mon thử kiểm tra xem gia đình mình có vậy k?

  Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Nhà mình không ai đùi to,mũi to hay tai to cả, người nào cũng chút xíu á, chắc là do duy truyền nhiều mẹ Thoan à

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Nghiên cứu này đúng không thì không rõ lắm, nhưng thừa nhận là anh xã mình chân ngắn chạy rất giỏi, từ nhỏ anh đã từng là vận động viên chạy 100m của trường.

  nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  vậy thì nghiên cứu cũng chuẩn với anh xã nhà mon rồi nhỉ.

  Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  hehe ! nhưng lớn lên vẫn bình thường như người ta thôi có khác gì đâu nào :)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook