Sự phát triển
của bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 34

Tuần thai thứ 33 Tuần thai thứ 35

Ở thời điểm này, hầu hết các phát triển về thể chất của bé đã hoàn tất. Bé đã dài hơn 46cm và nặng 2,4kg, trong tử cung bé chiếm nhiều không gian hơn khối nước ối. Mẹ nên đi khám hàng tuần và cần kiểm tra liên cầu khuẩn nhóm B (GBS)

Sự phát triển của thai nhi

Vào tuần thứ 34 trong quá trình phát triển thai kỳ bé đã dài hơn 46cm và nặng khoảng 2,4kg, cỡ một quả bí hồ lô.

Tử cung giờ đã không có nhiều chỗ để bé cử động và bé cũng không định nhào lộn thêm trong chiếc tổ mềm mại ấm cúng này, nhưng số lần bé đạp thì vẫn như cũ.

Thận của bé đã phát triển đầy đủ, gan của bé cũng có thể sản xuất chất thải. Hầu hết các phát triển về thể chất đều đã hoàn tất, bé sẽ dành vài tuần tiếp theo để tăng cân.

Thai 34 tuần

Thai 34 tuần đã có thận, gan và to bằng một quả bí hồ lô

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?
Tử cung, vốn nằm khuất hẳn bên trong xương chậu khi thụ thai, nay đã chạm đến khung xương sườn. Tử cung phồng lên chèn ép các cơ quan nội tạng khác là lý do mẹ phải đi tiểu thường xuyên hơn, có thể phải đối mặt với chứng ợ nóng và các vấn đề về đường tiêu hóa. Chỉ một số ít những phụ nữ mang thai may mắn không phải vật lộn với những phiền toái này.

Sự phát triển của thai nhi đang đi đến giai đoạn quan trọng và mẹ sẽ bắt đầu phải đi khám hàng tuần. Trong khoảng thời gian từ bây giờ và tuần thai thứ 37, bác sĩ sẽ kiểm tra liên cầu khuẩn nhóm B (GBS) trong âm đạo và ruột thẳng của mẹ.

GBS thường vô hại đối với người lớn, nhưng nếu đang tồn tại trong cơ thể mẹ và truyền sang cho bé trong quá trình sinh, GBS có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm phổi, viêm màng não hoặc nhiễm trùng máu.

Làm đẹp khi mang thai ba tháng đầu

Làm đẹp khi mang thai ba tháng đầu Con khỏe, nhưng mẹ vẫn phải tươi. Những băn khoăn kiểu liệu sauna, massage, nhuộm tóc có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khiến bạn chỉ muốn buông xuôi với vẻ ngoài đang dần xuống cấp của mình. Đừng bỏ cuộc nhanh vậy mẹ bầu nhé! Ở mỗi tam cá nguyệt, bạn đều có thể bỏ túi những mẹo làm đẹp sau để...

Có đến khoảng 10-30% thai phụ có loại vi khuẩn này mà không biết nên việc kiểm tra này là rất quan trọng. Vi khuẩn tự đến và tự đi – đó là lý do vì sao mẹ không được kiểm tra trong giai đoạn trước của thai kỳ. Nếu có GBS, mẹ sẽ được cho uống kháng sinh IV trong quá trình sinh, có tác dụng giảm đáng kể nguy cơ bé bị nhiễm trùng.

Đây cũng là thời điểm tốt để mẹ lên kế hoạch sinh. Kế hoạch này cũng là điểm khởi đầu để thảo luận các mong muốn của mình với đội ngũ y tế. Sinh con là việc không thể đoán trước, rất có thể sẽ không theo kế hoạch đã định trước đến từng chi tiết, nhưng việc nghĩ trước về những lựa chọn của mình từ sớm và chia sẻ với bác sĩ sẽ giúp giảm đi nhiều lo lắng.

Gợi ý cho tuần này:
Chuẩn bị thức ăn để ăn sau khi sinh. Nếu bạn tự nấu ăn, hãy nấu gấp đôi và cất một nửa vào tủ lạnh. Nếu tự chăm con, bố mẹ sẽ mệt đến không thể nấu nướng được gì trong những tuần đầu tiên sau khi đưa bé về nhà và sẽ rất mừng nếu chỉ cần hâm nóng nhanh là đã có những bữa ăn bổ dưỡng. Nếu không nấu ăn, hãy tìm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, hoặc dịch vụ giao đồ ăn tận nơi sẽ là những lựa chọn rất hữu ích.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 35

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 35 Tuần thứ 35, bé đã nặng khoảng 2,7kg, bé đang rụng dần lớp lông tơ và lớp sáp bao phủ và thường sẽ nằm ở tư thế chúc đầu xuống. Mẹ di chuyển nặng nề hơn và bắt đầu có thể cảm nhận các cơn co thắt thường xuyên.

bình luận (43 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Hoàng Thuỳ Trang
  Hoàng Thuỳ Trang

  bé nhà mình 34 tuần mà mới đk 1kg1 thôi có bé ko các mẹ ơi!! bé cũng chưa quay đầu

  Trang Candy
  Trang Candy

  Mình nghĩ là bé nhẹ cân bạn ạ, bé nhà mình 32 tuần nặng 1.8kg cũng là vừa với chuẩn. Mình đọc bài viết nếu bé nhẹ cân quá mẹ nên uống 1 lít sữa tươi nhé để cải thiện cân nặng cho bé.

  Hoài Ht
  Hoài Ht

  Bé nhẹ cân bạn ạ. Hôm trước m đi khám 33 tuần 1 ngày bé đc 2.1 kg mà bác sỹ còn nói là bé hơi bé chịu khó ăn thức ăn bổ dưỡng vào í. bé nhà mình quay đầu rồi nhưng bác sỹ bảo vẫn chưa ổn định đâu nhé nên bé chưa quay đầu mẹ cũng ko nên lo lắng quá

 • Hoàng Thuỳ Trang
  Hoàng Thuỳ Trang

  bé nhà mình 34 tuần mà mới đk 1kg1 thôi có bé ko các mẹ ơi!! bé cũng chưa quay đầu

  ThiênThần Vs ÁcQuỷ
  ThiênThần Vs ÁcQuỷ

  Sáng b chịu khó an thịt bò hay trung vit lộn vào, 1kg1 thi bé quâ, bs b nói j ko? M 32w mà bé dc 2kg rùi

  ThiênThần Vs ÁcQuỷ
  ThiênThần Vs ÁcQuỷ

  Sáng b chịu khó an thịt bò hay trung vit lộn vào, 1kg1 thi bé quâ, bs b nói j ko? M 32w mà bé dc 2kg rùi

 • Kim Đoan
  Kim Đoan

  Con yêu 34w2d được 2,3kg và đã quay đầu ngôi thuận. Tuần này con chuyển động nhiều hơn, yêu con lắm

  Trần Khánh Ly
  Trần Khánh Ly

  Con mình hnay đc tròn 34w và chhwa biết nặng bn cân đây

 • Monica Phan
  Monica Phan

  Hôm nay mình di sieu am con gai duoc 34 tuan 5 ngay be nang 2523 gam dau be ngoi thuan rat vui ve thay con gai ngáp nhin yru con qua con 5 tuan nua mom duoc thay con gai yru oi

 • Monica Phan
  Monica Phan

  Minh hom bua sieu am tuan 29 con gai nang 1,700 gam be quay dau ngoi xuoi mình tăng được 10 kg nhung tới hom nay minh chua sa lai nen không biet con gai phat trien ra sao doi 30 tay sa luon va mong con gai dung quay dau lai cho toi ngay sinh be luon

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook