Sự phát triển
của bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 3

Tuần thai thứ 2 Tuần thai thứ 4

Cuộc gặp gỡ kỳ diệu giữa trứng và tinh trùng vừa xảy ra và một hợp tử bé xíu vừa hình thành. Trong vài ngày, hợp tử sẽ hoàn thành quá trình di chuyển vào tử cung và sẽ "làm tổ" ở đây. Một tin vui nữa là cuối tuần này, ở mẹ đã xuất hiện những dấu hiệu mang thai đầu tiên rồi đấy!

Bé sẽ phát triển như thế nào?
Tuần này là khởi đầu thực thụ cho sự phát triển của thai nhi. Từ nay cho đến 10 tuần tuổi, tất cả các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu phát triển và một số bắt đầu hoạt động. Vì vậy, bé dễ bị tổn thương với bất cứ sự can thiệp vào quá trình phát triển của bé trong giai đoạn này.

Ngay bây giờ bé là một phôi thai nhỏ bé, bao gồm hai lớp: nội bì và biểu bì, từ đó tất cả các cơ quan và bộ phận cơ thể của bé sẽ phát triển.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 2

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 2 Đã 1 tuần trôi qua kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, cơ thể mẹ đang chuẩn bị tích cực cho quá trình rụng trứng. Tuy bé yêu vẫn chưa được hình thành, mẹ cần tích cực chuẩn bị cho việc mang thai ngay từ bây giờ

Nhau thai sơ khai cũng tạo thành hai lớp. Các tế bào của nhau thai tạo đường nối vào niêm mạc tử cung, tạo đường dẫn cho máu chảy để cuối tuần này khi nhau thai hoàn chỉnh, sẽ bắt đầu hoạt động và cung cấp chất dinh dưỡng, oxy cho bé.

Có mặt đồng thời là túi ối, ngôi nhà đầu tiên của bé cùng nước ối sẽ bao bọc bé cho đến khi lớn lên và túi noãn hoàng, trong đó sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho đến khi nhau thai phát triển hoàn chỉnh sẵn sàng để tiếp nhận nhiệm vụ này.

Thai nhi 3 tuần tuổi

Chính thức được hình thành, thai nhi 3 tuần tuổi có một kích thước khá khiêm tốn

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?
Tuần này, mẹ có thể biết mình có thai hay chưa? Để có kết quả chính xác nhất, mẹ nên đợi đến cuối tuần rồi hãy dùng que thử. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể thử bây giờ nếu muốn.
Nếu kết quả dương tính, nên đến bác sĩ để được kiểm tra chính xác hơn. Mẹ không nhất thiết phải đến gặp bác sĩ thường xuyên đến khi thai 8 tuần tuổi, trừ khi có vấn đề về sức khỏe, có vấn đề với lần mang thai trước hoặc đang có những triệu chứng bất thường.
Nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, có chỉ định hoặc không kê toa, mẹ cần trao đổi với bác sĩ ngay để được tư vấn.

Nếu mẹ đã bổ sung axit folic 400 mcg/ngày trước khi mang thai, bây giờ sẽ cần nhiều hơn một chút, 600 mcg mỗi ngày.

Trị sổ mũi cho bé mà không cần dùng thuốc

Trị sổ mũi cho bé mà không cần dùng thuốc Cảm giác nghẹt mũi, khó thở thường làm bé khó chịu mỗi khi bị sổ mũi. Thậm chí ngay cả mẹ cũng không chịu được khi thấy bé cứ quệt mũi rồi chùi vào bất cứ chỗ nào có thể. Thật mất vệ sinh làm sao!

6 tuần tiếp theo sẽ rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Nhau thai và dây rốn đã hoạt động để cung cấp dinh dưỡng và oxy cho bé. Qua nhau thai, bé nhận những dinh dưỡng bạn đưa vào cơ thể mình, hãy chắc chắn bạn cung cấp những thứ tốt cho cả mình và bé.
Nếu kết quả thử que âm tính, hãy thử lại vào tuần sau nếu vẫn chưa thấy kỳ kinh. Nhiều kết quả thử nước tiểu không đủ để phát hiện ra sự thụ thai ở tuần thứ 3.

Nếu bạn cố gắng để có thai nhưng chưa thành công trong một năm hoặc hơn (hoặc 6 tháng nếu bạn trên 35 tuổi), nên gặp bác sĩ kiểm tra cho cả vợ và chồng để tìm hiểu các vấn đề về khả năng sinh sản. Nên tìm hiểu vấn đề càng sớm càng tốt để giúp bạn bắt đầu việc điều trị và sớm có thai.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4 Thai nhi 4 tuần tuổi chính là giai đoạn phôi thai đang tăng trưởng rất mãnh liệt. Tim và hệ tuần hoàn của bé đã bắt đầu được hình thành. Tuy vậy, bé chỉ lớn bằng hạt mè và trông giống như một con nòng nọc nhỏ. Hãy cùng Marry Baby khám phá hành trình diệu kỳ này.

Hãy thử que lần nữa: Nếu kết quả thử que là âm tính, bạn đừng vội thất vọng, kiên nhẫn đợi thêm khoảng 1 tuần và thử lại. Nên thử vào sáng sớm, ngay khi vừa ngủ dậy, kết quả sẽ chính xác nhất.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 3

Nhau thai bắt đầu sản xuất hormone hCG. Phải đợi đến khi lượng hormone này tăng lên đủ mức thì que thử thai mới có thể phát hiện được, mẹ nhé

bình luận (27 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Nguyễn Duyên
  Nguyễn Duyên

  Các mẹ cho mihf hỏi, mình trễ kinh 3 ngày, thử que lên 2v , k đau bụng hay gì hết, vậy có cần đi siêu âm k ạ

 • Lệ Hoa
  Lệ Hoa

  Em cũng đang ở tuần thứ 3, sáng nay em thử chỉ cho kết quả 1v, ko biết có chính xác ko nữa!

 • minh thế
  minh thế

  mình mang thai dc 5w rồi. chủ yếu mình ăn uống nhìu chứ không uống thuốc bổ hay sữa j cả. mình có hỏi bs thì nói là chưa cần , đén tháng t3 hãy uông, mình muốn uống cho con nhưng bs nói nv mình cũng chưa dám mua uống, mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình với

 • phan quoc bao tran
  phan quoc bao tran

  Cac chi cho e hoi e gan gui voi chong da duoc 3tuan r ma thu 2 lan r cho ket qua la 1v.Co phai e chua co thai k cac chi?E rat mong co con.mong cac chi tu van dum e.E cam on!

 • Bùi thị trường giang
  Bùi thị trường giang

  MìnH chậm mới 1ngày thử 2v 2 que.đi siêu âm đầu dò thì con đã về tử cung,làm tổ mới 70%. Đang hồi hộp lắm .hy vọng là con iu sẽ ở lại vs mình.

  phan quoc bao tran
  phan quoc bao tran

  Ki kinh cua c deu k c?sao co chi tre ca tuan ma thu cug ra 1v.e lo lam

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook