Sự phát triển
của bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 24

Tuần thai thứ 23 Tuần thai thứ 25

Bé bắt đầu tích mỡ và dần căng da, bé cũng mọc tóc nhiều hơn. Giai đoạn này mẹ cần chú ý vận động với cường độ hợp lý và dành nhiều thời gian để gắn kết với bố cả về thể chất và tình cảm.

Sự phát triển của thai nhi
Ở tuần thứ 24 của thai kỳ, từ đầu đến gót chân, bé lúc này dài khoảng 34cm. Trọng lượng của bé khoảng 680g. Bé không còn gầy nữa mà đã bắt đầu tích mỡ, vì thế, làn da nhăn nheo dần căng ra và bé dần giống trẻ sơ sinh hơn. Bé cũng mọc tóc nhiều hơn, nếu nhìn thấy được, mẹ có thể xác định được màu sắc và dạng tóc.

Thai 24 tuần tuổi

Thai nhi 24 tuần tuổi đang từ từ tích mỡ và to ngang bằng một quả dưa lưới

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Bé không phải người duy nhất trong nhà đang mọc thêm tóc mỗi ngày vì tóc của mẹ cũng dày và bóng hơn bao giờ hết. Không phải do tóc mọc thêm mà bởi sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến tóc ít rụng hơn bình thường. Mẹ hãy tận hưởng mái tóc dày óng ả này đi nhé vì lượng tóc thêm này sẽ rụng bớt sau khi sinh con.

Mẹ cũng thấy mình không thể di chuyển dễ dàng như trước đây. Tuy vậy, việc duy trì tập thể dục sẽ không ảnh hưởng gì trừ khi bác sĩ khuyến cáo, nhưng cần tuân theo một vài quy tắc an toàn: Đừng tập khi đang cảm thấy mệt mỏi quá mức và dừng lại nếu cảm thấy đau, chóng mặt, khó thở.

Không nằm ngửa, tránh những môn thể thao có va chạm cũng như bất kỳ bài tập nào khiến mẹ dễ mất thăng bằng. Nên uống nhiều nước, dành thời gian cho cả hai giai đoạn khởi động và thả lỏng.

Khi kiểm tra đường huyết ở tuần thứ 24-28,  bác sĩ có thể sẽ lấy thêm một ống máu để xét nghiệm xem mẹ có bị thiếu máu không. Nếu xét nghiệm máu cho thấy mẹ bị chứng thiếu sắt, một trong những dạng phổ biến nhất của thiếu máu, bác sĩ có thể sẽ đề nghị  uống bổ sung sắt.

Mẹ đã bắt đầu tìm tên cho con chưa? Chọn tên là quyết định quan trọng, nhưng cũng là một công việc vui vẻ nữa. Mẹ có thể tham khảo tiểu sử gia đình, các địa danh ưa thích, hoặc các nhân vật tiểu thuyết, trong bộ phim yêu thích. Mẹ cũng có thể tham khảo gợi ý đặt tên cho con của MarryBaby để có ý tưởng cho những cái tên hay và ý nghĩa.

Gợi ý cho tuần này:
Dành nhiều thời gian hơn cho bố. Ghi lại tất cả những điểm bạn yêu thích của bố, cho bố biết lý do mẹ nghĩ bố sẽ là người cha tuyệt vời, hoặc chỉ cần nắm tay cùng nhau đi dạo. Dành thời gian để gần gũi với nhau về thể chất lẫn tình cảm, trân trọng những gì đã gắn kết và khiến hai người yêu thương nhau. Thử làm điều gì đó ít nhất một lần/tuần để chứng minh tầm quan trọng của bố, mẹ nhé.

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 24

bình luận (23 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Trung Vương
  Trung Vương

  Bé nhà mình đi siêu ám, 24 tuần 4 ngày, nặng 779g. Cũng bình thường nhỉ mọi người? Bé nghịch lắm, siêu âm thấy cựa quậy, mút tay, đạp chân và há miệng. Thi thoảng gò lên, bụng bà xã cứng cả lại.

  Lữ Khách Giang Hồ
  Lữ Khách Giang Hồ

  Nó gò lên ad hèn gì e cũng thấy cứng cứng

 • Mai Trang Nguyễn
  Mai Trang Nguyễn

  Hon 23 tuan. Con mình đạp nhìu lắm. Đặc việt sau khi ăn. Thấy bụng nhô lên mỗi khi con đạp nữa hihi

  Nhóc béo
  Nhóc béo

  E bé nhà mình thì chưa đạp nhiều, đâm ra lo quá :(

 • Cá Cảnh
  Cá Cảnh

  Con yêu đạp đúng chỗ nhột của mẹ làm mẹ nhột lắm thôi

 • Trung Kiên
  Trung Kiên

  24 tuần mớj tăng đc 1,5 kg có sao ko mọj ngườj

  Phuong Anh
  Phuong Anh

  Quan trọng là bé nặng đúng chuẩn là ok. Mẹ tăng ít sau nàu càng dễ đẻ ;)

 • Jenda
  Jenda

  Mình cũng 24 tuầnr. Thai dc 650gr. Hơi nhẹ cân so với trên r. Mình chỉ lên 2_3 kg. Chán lắm

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook