Sự phát triển
của bé

Soi các giai đoạn phát triển của thai nhi theo tam cá nguyệt

Cảm nhận từng giai đoạn phát triển của thai nhi chắc hẳn là một trải nghiệm vô cùng tuyệt diệu với các mẹ. Ngoài những chuyện động ngộ nghĩnh chỉ mình mẹ cảm nhận được rõ ràng nhất: lúc thai nhi nấc cụt, lúc bé cưng trở mình..., MarryBaby bật mí cho mẹ các giai đoạn phát triển đặc biệt của bé trong từng tam cá nguyệt. Đừng bỏ lỡ nhé!

Rinh máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát

"Rinh" máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát? Cơ hội nhận ngay máy xay đa năng Braun trị giá 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát. Thời gian từ 22-11-2017 đến 15-01-2018.

Thai nhi nấc cụt

Cục cưng của bạn đang trong giai đoạn nào? Có gì đặc biệt? Xem thử mẹ nhé!

1/ Sự phát triển của thai nhi trong tam cá nguyệt thứ 1

– 4 tuần: Túi phôi mang đầy đủ các ADN của bố mẹ đã chính thức thành phôi thai. Trong 6 tuần tiếp theo, các cơ quan nội tạng của bé sẽ bắt đầu hình thành và một số cơ quan sẽ có thể thực hiện chức được năng của mình.

– 5 tuần: Trái tim bé nhỏ của bé sẽ bắt đầu đập với tốc độ nhanh gấp 2 lần nhịp tim của mẹ.

– 8 tuần: Bé giờ đây đã có những ngón tay xinh cùng mũi và môi trên. Bé bắt đầu có thể di chuyển nhẹ nhưng chưa đủ để mẹ có thể cảm nhận.

– 9 tuần: Mặc dù mí mắt vẫn nhắm nhưng mắt bé vẫn đang phát triển. Lúc này “cái đuôi” của bé đã biến mất và trông ra dáng con người hơn.

– 11 tuần: Các cơ quan quan trọng như thận, ruột, não và gan bắt đầu hoạt động. Bé có hình hài gần như hoàn chỉnh, xương cứng cáp hơn. Thai nhi có thể nấc cụt mặc dù vẫn còn quá sớm để mẹ có thể cảm thấy nó.

Thai nhi nấc cụt, bầu có nên lo?

Thai nhi nấc cụt, bầu có nên lo? Không đều đặn như những cú "tung chưởng", nhưng theo thống kê, trung bình mỗi ngày thai nhi có thể nấc 1-2 lần, và mỗi lần kéo dài từ 3-5 phút. Liệu đây có phải là một dấu hiệu sức khỏe của con?

2/ Các giai đoạn phát triển của thai nhi trong tam cá nguyệt thứ 2

– 14 tuần: Thận của bé có thể tạo ra nước tiểu và bé sẽ thải vào trong nước ối. Bé biết thể hiện nét mặt của mình cũng như biết mút ngón tay.

– 15 tuần: Mí mắt vẫn chưa mở nhưng thai nhi đã có thể cảm nhận ánh sáng bên ngoài.

– 19 tuần: Bé có thể nghe được nhịp tim của mẹ và những âm thanh từ bên ngoài, như tiếng nói của bố chẳng hạn. Thậm chí, bé có thể bị giật mình khi nghe phải tiếng động lớn.

– 23 tuần: Cảm nhận của bé về sự chuyển động đã phát triển, bé cưng có thể “phiêu” cùng khi mẹ đang nhảy.

– 27 tuần: Bé đang tập thở bằng cách hít vào rồi thở ra trong nước ối. Trong trường hợp phải chào đời vào thời điểm này, phổi của bé có thể đảm đương được chức năng của mình. Tuy nhiên, vẫn cần hỗ trợ rất nhiều từ các y bác sĩ.

Thai 27 tuần tuổi

Thai nhi 27 tuần tuổi có kích thước ngang bằng một trái bí ngô xanh

3/ Các giai đoạn phát triển của thai nhi trong tam cá nguyệt thứ 3

– 28 tuần: Bé có những giấc mơ riêng cho mình. Mắt bé đã có lông mi và thị lực đang dần hoàn thiện.

– 37 tuần: bây giờ bé được coi là đủ tháng. Nếu bé được sinh ra vào lúc này thì phổi của bé đã có thể làm việc tốt nhưng tốt nhất, bé nên ở trong cái kén của mình thêm một chút nữa.

– 40 tuần: bé đã đến lúc nên chào đời và thực sự sẵn sàng cho cuộc sống ngoài đời thực. Cân năng trung bình của bé vào khoảng 3,4 ký và chiều dài cơ thể sẽ là 51cm. Nếu quá 1 hay 2 tuần so với ngày dự sinh mà các mẹ vẫn chưa có dầu hiệu sinh, bác sỹ sẽ chỉ định các biện pháp kích thích chuyển dạ hay dục sinh phù hợp.

Làm gì khi thai 40 tuần chưa chuyển dạ?

Làm gì khi thai 40 tuần chưa chuyển dạ? Một thai kỳ bình thường kéo dài khoảng 40 tuần, nhưng không ít mẹ thai 40 tuần chưa chuyển dạ. Hiện tượng này bình thường hay tiềm ẩn rủi ro nào đó?

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
4 lưu ý nhỏ, tác động lớn khi chăm sóc trẻ mới sinh

4 lưu ý nhỏ, tác động lớn khi chăm sóc trẻ mới sinh Cách bế bé, cho con bú, tắm con hay thay tã là những việc mẹ nên hết sức lưu ý. Những việc này tuy nhỏ nhưng có tác động lớn đến sự thoải mái của trẻ sơ sinh.

BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (1 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Mẹ Ớt
    Mẹ Ớt

    các giai đoạn phát triển của con yêu dễ thương quá đi thôi

Video mới nhất

Xem thêm
4 bệnh viện cho phép chồng \"vượt cạn\" cùng vợ (QC)

Không còn cảnh một mình đối diện với những cơn đau đẻ, không còn cảnh một mình mẹ sinh con mà không có chồng và người thân bên cạnh vì hiện nay các bệnh viện đã cung cấp dịch vụ phòng sinh gia đình để chồng vượt cạn cùng vợ.

Cận cảnh khoảnh khắc vượt cạn xúc động của mẹ bầu

Lượt xem: 192.194
Đăng ngày: 08/12/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook